15+ kiểu tóc ngắn uốn lượn sóng thời thượng đẹp nhất 2022

Tóc ngắn uốn sóng gợn

Bạn đang xem bài viết 15+ kiểu tóc ngắn uốn lượn sóng thời thượng đẹp nhất 2022 tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tóc ngắn thường khiến con gái “hack” được thêm vài tuổi. Ngày hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn một số kiểu tóc ngắn uốn lượn để bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu tóc đẹp đón Tết nhé.

Kiểu tóc ngắn uốn là gì?

Kiểu tóc ngắn uốn là gì?Kiểu tóc ngắn uốn là gì?

Tóc ngắn uốn là kiểu tóc cắt ngắn được tạo kiểu bằng máy hoặc hóa chất thành các lọn tóc xoăn bồng bềnh ôm lấy gương mặt vừa giúp che đi khuyết điểm vừa tạo nên sự cân đối hài hòa, giúp cho các bạn nữ trở nên đáng yêu và dễ thương hơn.

Ưu nhược điểm của kiểu tóc ngắn uốn

Ưu nhược điểm của kiểu tóc ngắn uốnƯu nhược điểm của kiểu tóc ngắn uốn

Ưu điểm:

– Kiểu tóc phù hợp với mọi khuôn mặt.

– Dễ tạo được nhiều kiểu tóc và phù hợp với nhiều phong cách.

Nhược điểm:

– Tác dụng nhiệt và hóa chất nhiều nên những bạn có mái tóc yếu, hư tổn nên cân nhắc khi áp dụng, hoặc có thể can thiệp các biện pháp phục hồi trước khi làm.

Kiểu tóc ngắn uốn phù hợp với khuôn mặt nào?

Kiểu tóc ngắn uốn phù hợp với khuôn mặt nào?Kiểu tóc ngắn uốn phù hợp với khuôn mặt nào?

Với kiểu tóc ngắn uốn sẽ giúp mái tóc của bạn trở nên nhiều và dày hơn. Do đó, kiểu tóc này vô cùng thích hợp cho những bạn có mái tóc thưa cũng như khuôn mặt bị nhỏ. Ngoài ra, tóc ngắn uốn còn giúp che đi khuyết điểm của những bạn mặt vuông và to.

Những kiểu tóc ngắn uốn đẹp nhất

Kiểu tóc ngắn uốn lượn sóng mái dài

Với kiểu tóc ngắn uốn lượn nhẹ nhàng, phần mái dài sẽ bằng với phần tóc nên được uốn nhẹ. Đây chắc chắn là kiểu tóc được nhiều bạn dùng nhất đấy. Bạn có thể nhuộm cùng với màu nâu đen, màu khói để mái tóc thêm nổi bật nhé.

Kiểu tóc lượn sóng mái dài

Tóc ngắn uốn sóng nhẹ

Xem Thêm:   4 mẹo giúp bạn làm thẳng tóc một cách tự nhiên

Đây là kiểu tóc dành cho những cô nàng thích phong cách Tây. Những lọn tóc uốn sóng nhẹ và nhỏ. Kiểu này bạn chỉ cần bỏ tóc ra sau tai để thêm phần xinh xắn hơn nhé. Màu hồng ánh tím hay nâu hạt dẻ là một lựa chọn sáng suốt cho kiểu tóc này đấy.

Tóc ngắn uốn sóng nhẹ

Tóc ngắn uốn sóng to

Cũng giống như những kiểu tóc uốn sóng khác nhưng ở kiểu tóc này thì tóc sẽ được uốn những phần sóng to hơn những kiểu khác. Kiểu tóc này phù hợp với những bạn mặt to, tròn để che đi khuyết điểm của mình.

Tóc ngắn uốn sóng to

Tóc ngắn uốn sóng nước lọn to

Khác với uốn sóng thì uốn sóng nước lọn to thì sẽ được uốn kiểu sóng đang đến. Tức là sẽ có vài chỗ được uốn to. Kiểu tóc này thường được các bạn nữ làm để chụp ảnh. Màu hợp với kiểu tóc này thường được chọn là màu nâu hạt dẻ hoặc nâu hơi thiên về màu vàng.

Tóc ngắn uốn sóng nước lọn to

Tóc ngắn uốn sóng gợn

Kiểu tóc này chỉ có uốn sóng gợn một phần nhẹ của nửa dưới mái tóc. Sau đó sẽ được uốn phần dưới một cách cầu kì hơn. Kiểu tóc sẽ khiến cho những cô gái có một vẻ đẹp cá tính hơn. Màu xám khói là màu được các bạn cực kì yêu thích đấy.

Tóc ngắn uốn sóng gợn

Tóc ngắn uốn sóng xù

Mặc dù đây là một kiểu tóc khá là khó giữ nhưng cũng được nhiều bạn thích. Với kiểu này bạn sẽ được uốn sóng xù từ đầu đến cuối mái tóc luôn. Kiểu tóc này khá là khó chăm vì tóc bạn sẽ luôn trong trạng thái xoăn tít. Tuy nhiên kiểu tóc này thật sự rất cá tínhkhiến bạn trở nên năng động hơn. Màu lựa chọn của kiểu tóc này là màu rêu hoặc nâu nhé.

Tóc ngắn uốn sóng xù

Tóc ngắn uốn sóng nhẹ ở đuôi

Kiểu tóc ngắn uốn sóng nhẹ ở đuôi khá đơn giản khi phần đuôi của bạn chỉ cần uốn nhẹ. Tóc sẽ được cắt quá vai sau đó sẽ được uốn lại. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn có khuôn mặt nhỏ hơn đấy. Màu được các bạn lựa chọn cho kiểu tóc này là màu nâu nhạt.

Xem Thêm:   8 mặt nạ dưỡng da dành cho nam giới tốt nhất không thể bỏ qua

Tóc ngắn uốn sóng nhẹ ở đuôi

Tóc ngắn uốn sóng nước mái thưa

Kiểu tóc uốn lượn kết hợp cùng với mái thưa sẽ khiến bạn trông nhẹ nhàng và nữ tính hơn đấy. Kiểu tóc này bạn có thể để nguyên màu tóc đen của mình hoặc có thể nhuộm một số màu như: Rêu, tím ánh hồng, nâu hạt dẻ,…

Tóc uốn sóng nước mái thưa

Đây là kiểu tóc được các bạn hot girl rất ưa chuộng đấy.

Tóc ngắn uốn xoăn sóng cho khuôn mặt bầu bĩnh

Những bạn có một khuôn mặt tròn và bầu bĩnh thì luôn chọn kiểu tóc xoăn ngắn cho mình. Phần tóc ngắn sẽ giúp bạn “hack” tuổi, còn tạo kiểu xoăn sóng ngắn thì nó sẽ che đi một phần khuôn mặt bầu bĩnh của bạn đấy. Chỉ cần vén một bên tóc ra sau tai thì mặt bạn tự nhiên sẽ khác hẳn đấy. Màu được lựa chọn chắc chắn là màu đen nguyên thủy hoặc màu nâu.

Tóc xoăn sóng ngắn cho khuôn mặt bầu bĩnh

Tóc ngắn uốn xoăn sóng dọc lạ mắt

Một mẫu tóc lạ mắt để khuôn mặt bạn trở nên sắc nét và có điểm nhấn hơn. Nếu bạn có một khuôn mặt to tròn thì không nên làm kiểu tóc này nhé bởi mái tóc này sẽ khiến khuôn mặt bạn to lại càng to hơn đấy.

Tóc ngắn xoăn sóng dọc lạ mắt

Tóc ngắn uốn xoăn sóng nước của Ulzzang Hàn Quốc

Một mái tóc có phong cách Hàn Quốc đáng yêu. Kiểu tóc đơn giản, thể hiện được sự trẻ trung, năng động. Bạn có thể nhuộm thêm những gam màu bắt mắt như: Màu hạt dẻ, rêu xanh,… để bộ tóc thêm đẹp nhé.

Tóc xoăn sóng nước ngắn của ulzzang Hàn Quốc

Tóc ngắn uốn sóng qua vai

Bạn vừa muốn để tóc ngắn nhưng cũng lại muốn để tóc dài, vậy lựa chọn ngay tóc ngắn uốn sóng qua vai. Bạn có thể vừa uốn sóng cả mái tóc hoặc chỉ uốn nhẹ phần đuôi tóc phía dưới mà thôi. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn nhìn vừa trẻ trung nhưng vẫn nghiêm túc đấy nhé.

Tóc ngắn uốn sóng qua vai

Tóc ngắn uốn xoăn nhẹ kiểu Wavy

Đây là kiểu tóc ngắn nhẹ được uốn gợn sóng. Những bạn cắt tóc này thường cắt tóc khá ngắn hoặc cắt trên vai. Kiểu tóc này bạn có thể để mái hoặc để mái dài rồi uốn cùng tóc luôn. Kiểu tóc giúp bạn trở nên cá tính nhưng vẫn rất xinh đẹp đấy nhé.

Xem Thêm:   20 kiểu tóc mái ngố nữ siêu đáng yêu phù hợp với mọi khuôn mặt

Tóc xoăn nhẹ ngắn kiểu wavy

Tóc ngắn uốn ngang vai

Nên cắt một mái tóc ngang vai vì nó sẽ giảm độ tuổi của bạn xuống. Cộng thêm việc làm xoăn nhẹ, nhuộm tóc lên thì bạn càng nên trẻ hơn đấy. Bạn nên nhuộm một màu sáng như màu hạt dẻ để khuôn mặt thêm trắng và rạng ngời nhé.

Tóc xoăn ngắn ngang vai

Tóc ngắn uốn xoăn phồng

Kiểu tóc này khá là đơn giản. Bạn chỉ cần uốn xoăn và uốn cho nó phồng lên. Kiểu tóc này phù hợp với những bạn có mái tóc ít và thưa. Nên nhuộm một kiểu màu sáng như nâu hạt dẻ, hồng ánh tím để khuôn mặt thêm rạng ngời bạn nhé.

Tóc ngắn uốn xoăn phồng

Cách tạo kiểu tóc ngắn uốn tại nhà

Cách tạo kiểu tóc ngắn uốn tại nhà. (Nguồn youtube Mel TV)Cách tạo kiểu tóc ngắn uốn tại nhà. (Nguồn youtube Mel TV)

Bước 1 Chia tóc ngắn thành hai phần, lấy kẹp hoặc cột tóc cố định nửa trên của tóc.

Bước 2 Dùng máy tạo kiểu uốn nhẹ phần đuôi tóc, thực hiện tương tự cho bên còn lại.

Bước 3 Làm tiếp tục cho phần tóc còn lại, điều chỉnh lại nếu thấy tóc chưa đủ xoăn.

Bước 4 Dùng dưỡng tóc hoặc keo xịt để nếp tóc giữ được lâu hơn.

Lưu ý: Trước khi thực hiện uốn tóc, bạn nên thoa 1 lớp gel dưỡng tóc để tóc không bị khô và ít hư tổn.

Hy vọng 15 kiểu tóc ngắn uốn lượn sóng trên đã giúp bạn có một kiểu tóc để khoe cho dịp Tết sắp tới. Nếu bạn còn có kiểu tóc nào thì hãy để lại bình luận để chúng mình được biết nhé!

Kinh nghiệm hay Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 15+ kiểu tóc ngắn uốn lượn sóng thời thượng đẹp nhất 2022 tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.