Bạn đang xem bài viết Bí quyết nấu nui sườn nhanh cấp tốc cho buổi sáng đầy dinh dưỡng tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Sau một đêm ngủ mất đi nhiều năng lượng, buổi sáng bạn cần ăn những món ăn đầy đủ dưỡng chất nhưng sợ mất nhiều thời gian? Món nui sườn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, đừng lo sẽ mất nhiều thời gian, cùng Mdoc.vn vào bếp “trổ tài” ngay thôi!
Nguyên liệu món nui sườn
- ½ kg sườn non
- 1 củ cà rốt, hành ngò
- 250gr nui
- 200gr thịt xá xíu
- Gia vị: Muối, đường phèn, hạt nêm, dầu ăn
Mẹo hay
Bí quyết chọn sườn non ngon, bạn chọn lựa sườn non có màu hồng nhạt, ấn vào có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi lạ. Bạn nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt, vì loại sườn như thế này thường thịt nhiều, xương ít.
Cách chọn mua cà rốt ngon, bạn nên chọn những củ có màu sắc tươi sáng, củ thẳng, thân bóng không bị dập nát. Ngoài ra bạn nên chọn những củ vừa hoặc nhỏ, cầm lên có cảm giác nặng tay, những củ như thế này thường rất giàu dinh dưỡng.
Khi mua nui, quan sát kỹ thông tin sản phẩm, nếu bạn lựa chọn nui rau củ thì sẽ ngon hơn và giàu chất dinh dưỡng hơn đấy nhé!
Cách làm món nui sườn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn sau khi mua về bạn cắt từng khúc vừa ăn, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối, đổ nước sôi vào ngập sườn. Cách làm này giúp ta loại bỏ đi những chất dơ, cặn bã trong thịt để khi nấu nước dùng, nước trong và không bị đục.
Sau khi đảo đều, bạn vớt sườn ra và rửa lại bằng nước sạch.
Cà rốt mua về gọt vỏ, rửa sạch và tạo hình, cắt từng miếng vừa ăn.
Hành ngò rửa sạch và cắt từng miếng nhỏ.
Bước 2 Ninh nước dùng
Cho 2 lít nước vào nồi, đun ở lửa vừa và lần lượt cho sườn đã rửa sạch vào. Chú ý sườn hơi sôi bạn vớt bọt ra, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh đường phèn và khuấy đều.
Khi nước dùng sôi, bạn hạ lửa thấp, tiếp tục vớt bọt ra ngoài và ninh trong vòng 30 phút.
Sau khi ninh xong nồi nước dùng, bạn cho cà rốt vào. Nêm nếm lại 1 lần nữa, cho vào ½ muỗng canh đường phèn, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt tùy theo khẩu phần ăn của bạn mà gia giảm nhé! Nấu khoảng tầm 5 phút nữa rồi tắt bếp nhé!
Bước 3 Luộc nui
Cho nồi nước lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn và tiến hành luộc nui trên lửa vừa.
Khi nước đã bắt đầu sôi, bạn lần lượt cho nui vào và luộc tầm 8 – 10 phút nhé! Với cách làm này sẽ giúp nui bạn dai và ngon, không bị bở ra.
Sau khi nui nở hoàn toàn, bạn đổ nước ra ngoài và rửa sạch lại bằng nước, để ráo.
Bước 4 Trang trí
Cho nui ra tô, chan nước dùng vào và trang trí trên bề mặt thịt xá xíu, 1 ít hành lá, 1 ít hành phi thơm và thường thức thôi!
Thành phẩm
Nui mềm và dai hòa quyện với nước dùng đậm đà, béo ngậy vô cùng hấp dẫn!
Trên đây là toàn bộ công thức làm món nui sườn mà Mdoc.vn đã tổng hợp lại. Hy vọng bạn sẽ vào bếp thực hiện món nui sườn nhanh cấp tốc này cho cả nhà vào bữa sáng nhé! Đừng quên chia sẻ công thức bổ ích này đến những người thân yêu để họ cùng thực hiện nhé!
Mdoc.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết nấu nui sườn nhanh cấp tốc cho buổi sáng đầy dinh dưỡng tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.