Cách chọn màu lông mày phù hợp với màu tóc và màu da của bạn

Bạn đang xem bài viết Cách chọn màu lông mày phù hợp với màu tóc và màu da của bạn tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Chọn màu cho lông mày khi trang điểm rất cần thiết, nó phải phù hợp với màu tóc và màu da mới tạo được sự quyến rũ và thu hút cho đôi mắt. Dưới đây là những cách chọn màu lông mày hợp tông màu da và màu tóc mà chị em nào cũng nên biết.

Chọn màu lông mày dựa theo màu tóc

Đối với tóc màu nâu hoặc đen

Tóc đen hay tóc nâu chọn màu sáng hơn màu tóc 1 – 2 tông

Đối với những bạn có mái tóc đen óng hay nhuộm nâu thì khi chọn mày lông mày nên chọn màu sáng hơn màu tóc cỡ 1 đến 2 tông để lông mày không quá đậm hay quá bắt mắt, đồng thời việc này giúp bạn có đôi lông mày tự nhiên, không hề “giả trân”.

Khi chải lông mày, bạn có thể thử màu sáng hơn màu tóc 1 tông trước rồi mới tiếp sau đó mới dùng màu sáng hơn màu ban đầu.

Màu nâu nhạt cũng thích hợp nếu tóc đen hay tóc nâu

Màu nâu nhạt sẽ giúp chân mày trông không quá đậm nếu bạn vốn có tóc nâu rồi. Nếu tóc bạn đen tuyền, hãy chọn màu nâu đậm cho lông mày. Bạn có thể dùng màu nâu sẫm để vẽ chân mày. Trong trường hợp chân mày bạn vốn đen và nâu đậm thì dùng màu nâu đen sẽ phù hợp.

Xem Thêm:   Xoá sẹo lồi cấp tốc ngay tại nhà chỉ với nguyên liệu thiên nhiên

Đối với màu nâu sáng hoặc vàng

Nếu bạn tóc vàng hay nâu nhạt thì chọn màu lông mày sáng hơn một chút

Còn bạn có mái tóc nâu nhạt, vàng nhạt thì bạn hãy chọn màu lông mày sáng hơn một chút để tạo nét cuốn hút, bạn có thể dùng màu tối hơn màu tóc 1 tông nếu bạn có mái tóc sáng . Rồi lần sau nữa dùng màu tối hơn nếu bạn muốn lông mày mình trông ấn tượng hơn. Bạn cũng có thể thử lông mày màu nâu sáng nếu tóc bạn là nâu sáng hoặc có highlight vàng

Đối với tóc hung đỏ.

Chọn màu vàng làm chân mày nổi bật, thu hút hơn

Đối với những người có mái tóc nhuộm đỏ, bạn chọn màu tương phản với màu đỏ là màu vàng để bổ trợ sắc đỏ trên tóc, tốt nhất là màu vàng sáng nó làm chân lông mày nổi bật hơn, thu hút hơn.

Tốt hơn hết, bạn dựa vào màu da để lựa chọn tông màu lông mày. Nếu da bạn hơi trắng thì nên chọn tông màu nâu sáng.Ngược lại, nếu bạn có màu da ngăm thì nên chọn tông màu tối hơn.

Chọn màu lông mày dựa theo màu da

Đối làn da trắng

Chọn tông màu ấm như nâu nhạt sẽ làm nổi bật tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt bạn

Do da bạn trắng nên chọn các tông màu ấm như màu nâu nhạt hoặc vàng, hai màu này sẽ làm tôn lên nước da và khuôn mặt của bạn, tuyệt đối không dùng màu đen sẽ làm lông mày quá đậm, gây mất cân bằng và thẩm mỹ.

Xem Thêm:   Tóc màu nâu sương mù là màu gì? 10 gợi ý tóc nhuộm nâu sương mù cực đẹp và hot trong giới trẻ.

Đối với làn da vàng

Làn da vàng thích hợp dùng màu nâu xám

Đối với làn da vàng thì bạn nên chọn màu nâu xám để kẻ đường viền sắc nét cho lông mày và màu nâu vàng tán bột là lựa chọn hoàn hảo cho làn da, nó làm nổi bật lên nước da và tô điểm cho khuôn mặt bạn.

Đối với da sẫm màu /da ngăm đen/da bánh mật/da tối màu

Da đen hay ngăm màu thì dùng màu sáng 1 – 2 tông để lông mày nổi bật

Da ngăm, da bánh mật hay da sẫm màu là dạng da màu tone lạnh, bạn nên chọn lông mày màu nâu phù hợp nhất, sẽ tạo nét nhấn trên khuôn mặt bạn. Dạng da tối màu thì bạn chọn tông màu ấm, tốt nhất chọn lông mày màu đen để trông sắc nét và xăm đường màu nâu đậm tô theo đường chân mày để tạo vẻ sáng đẹp tự nhiên.

Phía trên là các cách chọn màu cho lông mày dựa trên màu da và màu tóc, mong rằng chia sẻ trên giúp bạn có thể vẽ được màu lông mày phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

>>Top 10 serum dưỡng lông mày tốt nhất hiện nay

>>Cách kẻ lông mày ngang cho mặt tròn đẹp tự nhiên

>>Tẩy vết xăm lông mày cực kì đơn giản

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chọn màu lông mày phù hợp với màu tóc và màu da của bạn tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem Thêm:   Dầu gội Ramus Men làm sạch ngăn rụng tóc hiệu quả cho nam