Cách làm trứng muối cấp tốc, chỉ 1 ngày có ngay trứng muối ngon

Món trứng muối thơm ngon

Bạn đang xem bài viết Cách làm trứng muối cấp tốc, chỉ 1 ngày có ngay trứng muối ngon tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Trứng muối

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 – 4 người

Cách làm món trứng muối không khó tuy nhiên bạn phải hơi mất nhiều thời gian để đợi trứng ngấm muối, thường là từ 4-6 tuần.

Nhưng với công thức làm trứng muối cấp tốc được Mdoc.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây đảm bảo chỉ cần 1 ngày là bạn đã có món trứng muối ngon thơm ngon, đúng vị.

Nguyên liệu làm món trứng muối cấp tốc

  • 4 quả trứng gà
  • Khay đựng để cố định trứng
  • Gia vị: Muối

Nguyên liệu làm món trứng muối cấp tốcNguyên liệu làm món trứng muối cấp tốc

Cách làm món trứng muối cấp tốc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn lấy trứng gà rửa sạch để đảm bảo vệ sinh khi tách lòng trứng. Sau đó tách lòng trắng trứng ra khỏi lòng đỏ một cách cẩn thận tuyệt đối không để lòng đỏ bị vỡ, lòng đỏ để lại trong nửa vỏ trứng rồi đặt vào khay đựng để cố định trứng.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Rắc muối lên trứng

Bạn dùng muỗng múc 1 muỗng cà phê muối rắc lên trên lòng đỏ trứng, làm tương tự với các quả trứng còn lại.

Sau đó cho trứng muối vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng rồi lấy trứng muối ra ngoài là bạn đã có ngay món trứng muối thơm ngon.

Xem Thêm:   12 kiểu tóc màu nâu rêu thời thượng cá tính nhất 2021

Rắc muối lên trứngRắc muối lên trứng

Bước 3 Thành phẩm

Món trứng muối thơm ngonMón trứng muối thơm ngon

Trứng muối tròn, đẹp có màu sắc bắt mắt, vị hơi mặn và bùi. Bạn có thể dùng trứng muối để chế biến thành các món ăn ngon như: Cua sốt trứng muối, mực chiên trứng muối, xíu mại trứng muối, đậu hũ sốt trứng muối…

Thưởng thức

Thưởng thứcThưởng thức

Nếu sử dụng trứng muối để làm bánh thì thích hợp làm một số loại bánh như: Bánh bông lan trứng muối, bánh bao kim sa, bánh lava…

Trong trường hợp nếu bạn làm nhiều trứng muối mà dùng không hết, thì bạn có thể cho vào một chiếc hộp đậy kín lại và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh. Khi nào dùng thì bỏ xuống ngăn mát rã đông rồi sử dụng như bình thường.

>> Tham khảo thêm: Cách bảo quản trứng muối và cách làm trứng vịt muối

Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn có thể thực hiện thành công món trứng muối cấp tốc vừa ngon, vừa đẹp mắt. Hãy bớt chút thời gian làm món ăn ngon từ trứng muối để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Kinh nghiệm hay Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm trứng muối cấp tốc, chỉ 1 ngày có ngay trứng muối ngon tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.