Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ tại nhà, công thức lên màu chuẩn

Nhuộm màu hạt dẻ tự nhiên bằng mật ong

Bạn đang xem bài viết Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ tại nhà, công thức lên màu chuẩn tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Khi bạn không có nhiều thời gian và tiền bạc để đến các salon làm đẹp cho tóc, bạn có thể tự nhuộm tóc tại nhà, rất đơn giản và tiết kiệm chi phí với cách nhuộm tóc màu hạt dẻ dưới đây.

Cách pha thuốc nhuộm màu hạt dẻ

Màu tóc hạt dẻ là màu tóc khá được ưa chuộng, bởi màu này không phải tẩy tóc nên không lo tóc bị hư tổn nhiều, dễ lên màu. Có thể mua một hộp thuốc nhuộm tóc nâu hạt dẻ ở bất kì tiệm chuyên bán về sản phẩm tóc, trong các chuỗi siêu thị hoặc trên các trang mạng điện tự. Sau đây là các bước pha thuốc tại nhà đơn giản.

Bước 1 Chuẩn bị dụng cụ

Đầu tiền cần chuẩn bị đồ đựng thuốc nhuộm, bao tay và cây cọ để chải màu lên tóc (thường trong hộp thuốc nhuộm đều có đầy đủ dụng cụ)

Bước 2 Pha thuốc nhuộm

Trong hộp thuốc nhuộm nâu hạt dẻ tại nhà sẽ có 1 chai oxy và 1 chai thuốc nhuộm chỉ cần pha thuốc với tỷ lệ oxy với thuốc nhuộm là 1:1 bỏ hết vào đồ đựng thuốc nhuộm. Dùng cây cọ khuấy đều lên cho hòa tan hết lại.

Xem Thêm:   Chỉ với 1 lọ giấm táo mà có thể trị được hết mọi vấn đề về tóc

Pha theo tỷ lệ oxy với thuốc nhuộm là 1:1Pha theo tỷ lệ oxy với thuốc nhuộm là 1:1

Công thức lên màu chuẩn

Để ra được màu tóc hạt dẻ đúng chuẩn, thì chỉ cần làm theo tỷ lệ pha thuốc được hướng dẫn ở phần trên, sau đó bạn có thể tiến hành nhuộm tóc màu hạt dẻ ở nhà như sau:

Gội đầu trước khi nhuộm

Nên gội đầu trước khi nhuộm bằng dầu xả để làm sạch tóc, loại bỏ được lớp dầu ở trên tóc để giúp thuốc nhuộm có thể bắt màu nhanh hơn.

Gội đầu trước khi nhuộm giúp tóc bắt màu nhanh hơnGội đầu trước khi nhuộm giúp tóc bắt màu nhanh hơn

Nhuộm tóc

Tiến hành nhuộm tóc theo các bước sau:

Bước 1Chia tóc thành các phần nhỏ với lược, sau đó dùng kẹp để kẹp các phần tóc lại.

Tách tóc ra nhuộm từng phần nhỏ giúp đều màu lên tócTách tóc ra nhuộm từng phần nhỏ giúp đều màu lên tóc

Bước 2Dùng cây cọ để chia đều màu lên từng phần tóc. Nên thực hiện quét màu từ phần gốc (cách da đầu một khoảng vừa đủ) cho đến ngọn tóc. Sau khi hoàn thành, bạn dùng khăn hoặc bông tẩy trang để lâu đi những vết lem của thuốc nhuộm tóc trên cơ thể.

Dùng cây cọ tán đều màu từ phần gốc đến ngọnDùng cây cọ tán đều màu từ phần gốc đến ngọn

Bước 3 Chờ thời gian ủ tóc tầm khoảng 30 phút, sau đó xả sạch tóc lại với nước thường cho đến khi không còn màu bám trên tóc. Sau khi nhuộm tóc, bạn nên chờ ít nhất 48 tiếng hoặc có thể lâu hơn mới gội đầu giúp màu được bền hơn trên tóc.

Xem Thêm:   Sử dụng mỹ phẩm cho nam - vì đàn ông cũng cần phải đẹp

Bạn nên xả tóc bằng nước thường và đợi tầm 2 ngày mới gội đầuBạn nên xả tóc bằng nước thường và đợi tầm 2 ngày mới gội đầu

Các công thức nhuộm màu hạt dẻ từ nguyên liệu tự nhiên

Nhuộm màu hạt dẻ từ nhiên bằng cà phê

Bạn pha cà phê với nước tạo thành hỗn hợp sệt sau đó nhuộm đều lên tóc. Ủ trong 20 – 30 phút và rửa sạch. Kiên trì thực hiện trong 2 – 3 tuần sẽ thấy tóc lên màu nhé.

Nhuộm màu hạt dẻ từ nhiên bằng cà phêNhuộm màu hạt dẻ từ nhiên bằng cà phê

Nhuộm màu hạt dẻ tự nhiên bằng mật ong

Bạn pha hỗn hợp theo tỷ lệ: 2 muỗng canh mật ong : 1 muỗng canh bột quế : 4 viên nang vitamin E : 1 quả chanh tươi vắt nước. Trộn đều thành hỗn hợp sệt và thực hiện như cà phê.

Nhuộm màu hạt dẻ tự nhiên bằng mật ongNhuộm màu hạt dẻ tự nhiên bằng mật ong

Nhuộm màu hạt dẻ tự nhiên bằng bột quế

Trộn hỗn hợp gồm: bột quế + chanh + mật ong + vitamin C thành hỗn hợp sệt. Sau đó thực hiện tương tự như hai cách trên để tóc chuyển màu nâu hạt dẻ tự nhiên.

Nhuộm màu hạt dẻ tự nhiên bằng bột quếNhuộm màu hạt dẻ tự nhiên bằng bột quế

Như vậy là bạn đã biết pha thuốc nhuộm tóc tại rồi phải không. Mdoc.vn hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết rõ hơn về cách pha thuốc nhuộm màu hạt dẻ cực chuẩn khi tự nhuộm tóc tại nhà. Chúc bạn thành công.

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách pha thuốc nhuộm tóc màu hạt dẻ tại nhà, công thức lên màu chuẩn tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem Thêm:   Gợi ý 22+ kiểu tóc layer đuôi cá sành điệu cho cô nàng cá tính