Có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ?

Có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ?

Bạn đang xem bài viết Có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ? tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Thông thường, khi tắm cho trẻ sơ sinh, bạn thường sợ rằng để tóc ướt trẻ sẽ dễ làm trẻ mắc bệnh nên thường lau khô và sấy tóc cho trẻ. Tuy nhiên, do trẻ còn nhỏ và khá yếu nên nhiều người phân vân không biết có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Vì sao cần dùng máy sấy tóc?

Vì sao cần dùng máy sấy tóc?Vì sao cần dùng máy sấy tóc?

Thông thường khi tóc ướt, chúng ta phải mất từ 30 phút đến 1 tiếng để tóc có thể khô thông thường. Nhưng nếu bạn sử dụng máy sấy tóc, bạn chỉ cần mất 10-20 phút để tóc khô ráo hẳn.

Máy sấy tóc tạo các luồng khí nóng có chứa rất nhiều độ ẩm, vượt trội hơn so với không khí ở nhiệt độ phòng nên nước sẽ chuyển từ tóc của bạn ra ngoài không khí. Nhờ vào đó, các phân tử nước sẽ bị chuyển từ thể lỏng sang hơi, làm khô tóc bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy sấy tóc với nhiều công suất và chức năng khác nhau. Bạn có thể chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ?

Có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ?

Máy sấy tóc có ưu điểm là bạn sẽ làm khô tóc cực nhanh trong thời gian ngắn. Nếu thời tiết trở lạnh, máy sấy tóc sẽ giúp bạn làm khô tóc nhanh tránh các nguy cơ khiến bé bị cảm lạnh.

Xem Thêm:   Không sợ tóc bạc sớm cùng hà thủ ô

Tuy nhiên, nếu dùng thường xuyên bạn sẽ dễ làm cho tóc trẻ bị khô, xơ và hỏng tóc. Khi dùng trong một thời gian dài thì sức khỏe bạn cũng bị ảnh hưởng do các bức xạ điện từ.  Thông thường, máy sấy tóc sẽ có lượng bức xạ nhiệt cực cao. Mỗi máy sấy tóc có công suất cỡ 1000W – 2000W và mức bức xạ 1700V/m. Công suất càng lớn thì lượng bức xạ sẽ càng mạnh.

Bên cạnh đó, có rất nhiều trường hợp thực tế xảy ra các bé bị bỏng khi được mẹ sấy tóc mà không cẩn thận. Da và tóc của bé còn rất mỏngvà cực kỳ nhạy cảm nên nếu bạn không cẩn thận sẽ gây nguy hiểm cho bé. Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng máy sấy cho bé. Mà thay vào đó, khăn bông mềm sẽ là một biện pháp cực kỳ hợp lý nha!

Kết luận là tốt nhất bạn nên dùng khăn bông mềm lau khô tóc cho bé. Trừ những trường hợp như trời trở lạnh hay mùa mưa, bạn có thể hãy dùng máy sấy tóc cho trẻ để tránh bị cảm lạnh. Nhưng nhất định phải lưu ý một số trường hợp dưới đây.

Những lưu ý khi sử dụng máy sấy tóc cho bé

Có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ?

Khi sử dụng máy sấy, tóc phải được lau sơ bằng khăn bông cho ráo nước để không bị thay đổi nhiệt độ quá đột ngột, tóc sẽ dễ bị hư tổn.

Xem Thêm:   3 Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa cực đơn giản và hiệu quả

Nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng 57 độ C và khi sấy bạn phải liên tục di chuyển máy sấy để không tổn hại tóc. Khi dùng máy sấy cho bé, bạn có thể lựa chọn máy có chức năng sấy mát để dùng cho bé.

Bạn cũng nên sử dụng đúng điện áp trong sách hướng dẫn. Không nên đặt máy sấy tóc còn nóng lên các vật dễ bắt lửa như giấy, tập vở, báo, vải,..

Khi máy tự động ngắt điện khi quá nóng, bạn nên tắt máy, ngắt điện và để máy nguội trong khoảng 20 phút rồi sử dụng tiếp.

Khi sấy tóc, khoảng cách an toàn nhất là để cách đầu 7-15 cm.

Bé con luôn là món quà vô giá nhất của ba mẹ. Do đó, việc chăm sóc con trẻ luôn là nỗi băn khoăn làm sao chăm sóc con tốt nhất. Bách hóa XANH hy vọng những thông tin về việc có nên dùng máy sấy tóc cho bé không sẽ phần nào giúp mẹ chăm con được đơn giản, dễ dàng và tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách bế bé sơ sinh đúng chuẩn, để xương sống bé không bị cong vẹo
  • Bé bị sốt nên ăn gì và kiên gì để giúp bé mau hết bệnh?
  • Sinh tố xoài cho bé ăn dặm, bé càng ăn càng mê

Kinh nghiệm hay Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Có nên dùng máy sấy tóc cho trẻ? tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem Thêm:   Giúp tóc bé mọc dày, nhanh và mềm mượt nhờ dầu gội bưởi