Hướng dẫn sử dụng sáp vuốt tóc giúp giữ nếp lâu và không ngứa cho nam

Hướng dẫn sử dụng Wax vuốt tóc giúp giữ nếp lâu và không ngứa

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn sử dụng sáp vuốt tóc giúp giữ nếp lâu và không ngứa cho nam tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Một trong những nguyên nhân khiến cho các kiểu tóc bạn nam vuốt không giữ nếp lâu và luôn bị ngứa da đầu là sử dụng sáp như wax không đúng cách. Thế nên bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng sáp vuốt tóc nam thế nào cho đúng cách giúp tóc giữ nếp lâu và không bị ngứa.

Quy trình vuốt tóc thì rất là đơn giản chỉ cần bạn lưu ý kỹ trong 3 bước này: Lấy sản phẩm – Xoa sản phẩm trên lòng bàn tay – Vuốt lên tóc. Đó là 3 bước cơ bản nhất nhưng trong đó còn có rất nhiều chi tiết mà bạn cần quan tâm đến. Cùng khám phá nhé.

Lấy sản phẩm

Đừng nghĩ lấy sáp ra là đơn giản, không hề đơn giản là đưa ngón tay vào rồi lấy ra đâu. Từng loại sáp vuốt tóc đều có cách lấy ra khác nhau, bạn nên xem loại sáp của mình là dạng nào nếu là dạng đất sét, thì bạn cần sử dụng móng tay của mình ấn vào rồi lấy ra chứ không nên dùng phần đầu ngón tay như vậy sẽ rất kho lấy lượng sáp vừa đủ mà còn có thể làm hư sáp nữa.

Bên cạnh đó chỉ nên lấy lượng sáp vừa đủ thôi không nên lấy nhiều quá. Vì nếu dùng quá nhiều sáp tóc của bạn sẽ bị bết, bóng lên như bóng dầu trông rất xấu.

Xem Thêm:   Bí quyết giữ nếp tóc uốn cho cả ngày năng động

Lượng vừa đủ là khoảng nửa đốt ngón tay là được. Nếu bạn có tóc dày, nhiều thì có thể sử dụng thêm sau đó.

Hướng dẫn sử dụng Wax vuốt tóc giúp giữ nếp lâu và không ngứa

Xoa sáp ra lòng bàn tay

Một điều mà các bạn “quên làm” đó là xoa sáp trong lòng bàn tay của mình hoặc xoa rất sơ sài khiến sáp khi vuốt sẽ vón cục gây bết tóc, không giữ nếp lâu và làm cho da đẩu “rất dễ ngứa”. Bước này quan trọng đấy, đừng bỏ qua.

Sau khi lấy sản phẩm ra tay bạn nên xoa cho chất sáp dàn trải đều bàn tay. Một số loại sáp thì chỉ cần xoa nhẹ thôi là đã đủ đánh tan ra tay rồi nhưng có một số thì bạn cần xoa kỹ. Về vấn đề này tùy thuộc vào cảm giác và kinh nghiệm dùng nhiều loại sáp mà bạn biết được loại nào nên xoa nhiều, loại nào nên xoa ít. Mình không thể thông tin chi tiết bạn nên xoa trong bao lâu được. Trong mỗi bài đánh giá sản phẩm, mính sẽ thông tin cụ thể hơn về việc này.

Một mẹo nhỏ khi xoa sáp, ngoài lòng bàn tay bạn có thể lấy một ít lên các đầu ngón tay rồi xoa, như vậy khi vuốt lên tóc, sáp sẽ len lỏi vào sâu bên trong, bám đều trên tóc giúp tóc dễ vào nếp hơn rất nhiều.

Hướng dẫn sử dụng Wax vuốt tóc giúp giữ nếp lâu và không ngứa

Vuốt lên tóc

Cuối cùng là bạn vuốt tóc để tạo kiểu. Khi vuốt bạn nên vuốt ở phần tóc như hình trước vì phần tóc này rất khó để vào nếp và thường hay vểnh lên. Tiếp đó bạn có thể vuốt tóc ở những phần còn lại, tùy thuộc vào kiểu tóc mà sẽ có cách vuốt khác nhau.

Xem Thêm:   Đây là 4 kiểu tóc hot trend mà bạn nên thử để 'làm mới' bản thân sau dịch

Hướng dẫn sử dụng sáp vuốt tóc giúp giữ nếp lâu và không ngứa

Sau khi vuốt xong, dùng lược răng thưa để chải lại một lần để sáp đều hơn rồi dùng ngón tay tạo kiểu lại cho tự nhiên.

Như vậy là xong rồi đó, tưởng đơn giản nhưng nhiều bạn lại không biết những vấn đề nhỏ bé này khiến cho sáp không đủ khả năng giữ nếp cũng như là làm cho sáp vón cục, gây ngứa da đầu.

Hướng dẫn sử dụng Wax vuốt tóc giúp giữ nếp lâu và không ngứa

Những lưu ý khi vuốt tóc bằng sáp

Chỉ vuốt khi tóc đã thật sự khô

Nhiều bạn có thói quen tắm xong rồi vuốt lên mà để tóc vẫn còn ẩm. Như vậy nước trên tóc sau khi bóc hơi sẽ mang theo một lượng sáp nhất định khiến sáp không còn đủ khả năng giữ nếp.

Ngoài ra nước trên tóc có độ nặng làm tóc xẹp xuống dù bạn có dùng bao nhiêu loại sáp cũng chẳng thể khiến cho tóc phồng lên và vào nếp như ý muốn được.

Nếu bạn vừa tắm xong bạn cần sáy tóc kỹ, cho tóc thật là khô rồi hãy dùng. Lưu ý đừng quên sử dụng sản phẩm Pre-styling để bảo vệ tóc khỏi sức nóng của máy sáy nhé.

Lựa chọn sáp phù hợp với chất tóc

Các bạn thường lựa chọn sáp dựa vào quảng cáo trên bao bì như: giữ nếp lâu, tạo độ phồng, plaplapla… Nhưng nếu chọn đúng thì bạn cần phải lựa đúng theo chất tóc.

Tóc sẽ có 3 loại chính là tóc mỏng, trung bình và dày. Mỗi loại sẽ phù hợp với loại sáp khác nhau. Ví dụ như chất tóc bạn mỏng mà dùng các loại sáp nặng như kiểu đất sét (Clay) thì chẳng bao giờ phồng được đâu.

Xem Thêm:   Top 20 kiểu tóc nam kẻ vạch cực hot 2022

Ngoài ra vì da dầu của người Việt thường hay tiết dầu làm cho độ giữ nếp giảm đi nhanh chóng. Bạn cũng nên chọn những loại sáp có khả năng hút dầu, hút ẩm như thế sẽ giữ nếp được lâu.

Hướng dẫn sử dụng Wax vuốt tóc giúp giữ nếp lâu và không ngứa

Tóc không vào nếp, không phồng lên đúng như mong đợi phần lớn là do cách sử dụng sáp sai cách. Thế nên bạn hãy lưu ý những thông tin trên để giúp cho quá trình làm đẹp của mình chỉn chu hơn, đẹp hơn.

Kinh nghiệm hay Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn sử dụng sáp vuốt tóc giúp giữ nếp lâu và không ngứa cho nam tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.