Một nguyên liệu béo ngậy được ưa thích có nguy cơ gây hại cơ thể

Nguy hại sức khỏe khi tiêu thụ nhiều kem béo thực vật

Bạn đang xem bài viết Một nguyên liệu béo ngậy được ưa thích có nguy cơ gây hại cơ thể tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Kem béo là một thành phần quen thuộc và không thể thiếu trong các loại đồ uống phổ biến hiện nay như cà phê muối, trà sữa,… giúp các loại thức uống này thêm ngon miệng. Theo nhiều chuyên gia, kem béo là sản phẩm có thành phần không tốt đến sức khỏe. Vậy cụ thể là chúng ảnh hưởng như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Nguy hại sức khỏe khi tiêu thụ nhiều kem béo thực vật

Theo ThS. BS. Đặng Ngọc Hùng – Viện Nghiên cứu và Tư vấn Dinh dưỡng, trong kem béo thực vật có thành phần chính là dầu thực vật bị hydrat hóa, giúp chúng thơm ngon và được bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên, sau khi bị hydrat hóa thì chúng lại sản sinh ra chất béo chuyển hóa, hay còn gọi là trans fat.

Đây là hợp chất không cần thiết cho cơ thể và có thể gây ra tổn thương tế bào, thậm chí gây ra các bệnh lý liên quan đến tim mạch và dậy thì sớm ở trẻ. Bên cạnh đó, WHO cho biết trans fat còn gây ra sự tử vong cho hơn 500.000 người/năm.

Cũng theo WHO, liều lượng thích hợp cho các chất béo chuyển hóa nên có giới hạn dưới 1% tổng năng lượng ăn vào, nếu vượt quá liều lượng này có thể khiến cơ thể bị tăng nguy cơ tử vong, dễ gây khả năng mắc bệnh tim mạch và máu não.

Xem Thêm:   MdoC – Thương hiệu chăm sóc da số 1 dành cho nam

Nguy hại sức khỏe khi tiêu thụ nhiều kem béo thực vậtNguy hại sức khỏe khi tiêu thụ nhiều kem béo thực vật

Sử dụng đồ ăn, thức uống như thế nào để tránh chất béo chuyển hóa?

Dựa vào lời khuyên của các chuyên gia, có một số cách mà bạn có thể tham khảo để tránh sử dụng các loại đồ ăn và thức uống có các chất béo chuyển hóa, bao gồm:

  • Khi mua hàng, bạn nên đọc kỹ thành phần của sản phẩm, thường các chất béo chuyển hóa sẽ được ghi là “dầu thực vật hydrat hóa” hoặc “dầu thực vật hydrat hóa một phần”.
  • Các loại thực phẩm như dầu ô liu, dầu đậu phộng, quả bơ, cá hồi,…chứa những chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe, bạn nên ưu tiên sử dụng chúng
  • Nên chọn lựa trà sữa và cà phê tại các thương hiệu lớn để đảm bảo thành phần an toàn cho người sử dụng
  • Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây cũng như giảm lượng muối và chất béo trong bữa ăn.

Cách sử dụng đồ ăn và thức uống để tránh chất béo chuyển hóaCách sử dụng đồ ăn và thức uống để tránh chất béo chuyển hóa

Bài viết trên là những thông tin về các tác hại của kem béo thực vật gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Mdoc.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Nguồn: Theo báo Phụ nữ Việt Nam

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Một nguyên liệu béo ngậy được ưa thích có nguy cơ gây hại cơ thể tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem Thêm:   Một bộ phận của trái dứa thường bỏ đi nhưng tốt cho sức khỏe