Những lý do con gái không nên xõa tóc khi đi ngủ

Một số cách bảo vệ tóc

Bạn đang xem bài viết Những lý do con gái không nên xõa tóc khi đi ngủ tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Từ trước đến nay, việc xõa tóc khi đi ngủ vẫn luôn được các cô gái thực hiện bởi sự thoải mái khi mái tóc không bị bó buộc bởi bất cứ sợi dây nào, tuy nhiên việc này có rất nhiều tác hại mà ta không lường tới, hãy cùng xem những lý do không nên xõa tóc khi đi ngủ và cách khắc phục dưới đây:

Gây hư tổn tóc

Dễ khiến tóc rối

Việc xõa tóc dễ làm rối tóc do các sợi tóc ma sát với vỏ gối khi bạn trở mình khi ngủ. Việc lặp lại thường xuyên hành động này sẽ khiến mái tóc của bạn trở nên rối bù.

Dễ khiến tóc rốiDễ khiến tóc rối

Gây xơ tóc

Bên cạnh việc làm rối tóc, ma sát nhiều giữa tóc và vỏ gối không chỉ làm tóc rối mà còn làm mất độ ẩm vốn có, gây khô và xơ tóc về lâu dài. Chính vì vậy, hãy buộc gọn tóc lại khi đi ngủ bạn nhé!

Gây xơ tóc

Tóc chẻ ngọn

Khi ma sát gây khô xơ cho mái tóc, bạn sẽ cố gắng chải hoặc gỡ rối chúng, điều này sẽ dẫn tới tình trạng tồi tệ hơn, đó là tóc sẽ gãy, chẻ ngọn. Việc tóc chẻ ngọn khiến cho mái tóc yếu và mất đi dáng tóc vốn có. Để giảm tình trạng này, hãy lựa chọn các loại vỏ gối có chất liệu lụa thử xem bạn nhé!

Xem Thêm:   Dầu gội Clear có làm phai màu tóc nhuộm không? Tóc nhuộm nên sử dụng các loại dầu dội nào?

Tóc chẻ ngọn

Khiến da nổi mụn

Khi không buộc gọn tóc lên trong quá trình ngủ, mái tóc đã được bạn chăm sóc với các loại dầu dưỡng hoặc dầu xả, dầu gội sẽ có nguy cơ chạm phải mặt và vô tình làm kích ứng da hoặc tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó gây nên mụn.

Khiến da nổi mụn

Một số cách bảo vệ tóc khi ngủ

Để hạn chế những tình trạng đáng tiếc trên, Bách hóa XANH khuyên bạn nên dùng khăn lụa hoặc satin để quấn toàn bộ tóc lên, vừa giúp giữ độ ẩm tóc, vừa hạn chế sự ma sát của tóc với vỏ gối. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dây buộc tóc làm từ lụa để buộc nhẹ tóc lên, hoặc tết tóc lỏng trước khi đi ngủ để vừa có một mái tóc xoăn nhẹ lại vừa khỏe mạnh nhé.

Một số cách bảo vệ tóc

Trên đây là những điều bạn nên biết về thói quen xõa tóc khi đi ngủ và biện pháp thay thế, đừng quên cho Bách hóa XANH biết bạn đang sử dụng cách nào nhé!

Xem thêm:

>> Ăn gì để tóc luôn đen bóng, chống lại bệnh tóc bạc sớm?

>> Những cách dưỡng tóc sau khi uốn để tóc giữ nếp lâu hơn

>> Bí quyết trị rụng tóc và kích thích mọc tóc tại nhà

Kinh nghiệm hay Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những lý do con gái không nên xõa tóc khi đi ngủ tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem Thêm:   80+ kiểu tóc uốn đẹp, quyến rũ, phù hợp cho mọi khuôn mặt