Tại sao khi tẩy tóc để nhuộm thì da đầu lại bị rát?

Không gội đầu trước khi tẩy tóc

Bạn đang xem bài viết Tại sao khi tẩy tóc để nhuộm thì da đầu lại bị rát? tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nhuộm tóc là một trong những trào lưu thịnh hành trong giới trẻ, nhiều bạn trẻ khi tẩy tóc để nhuộm màu mới thì lại bị cảm giác rát da đầu. Vậy nguyên nhân việc này xuất phát từ đâu? Cùng Mdoc.vn tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

Vì sao khi tẩy tóc da đầu lại bị rát?

Vì sao khi tẩy tóc da đầu lại bị rát?Vì sao khi tẩy tóc da đầu lại bị rát?

Không thể phủ nhận việc nhuộm màu tóc khiến bạn trở nên hấp dẫn và cá tính hơn rất nhiều. Thế nhưng kèm theo đó là hiện tượng rát da sẽ diễn ra trong suốt quá trình tẩy tóc.

Theo chuyên trang sức khỏe hellobacsi, nguyên nhân của hiện tượng này là bởi trong thuốc tẩy tóc đa số có chứa peroxide (3%, 6%,…), đây là chất có khả năng oxy hóa mạnh nên có thể gây viêm chân tóc, da đầu xuất hiện nốt đỏ, tróc vảy, phù nề ở chân tóc, nặng hơn có thể bị bỏng, viêm ở những vùng da tiếp xúc với thuốc. Vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng loại hóa chất tẩy tóc này nếu có thể.

Hiện tượng rát da đầu khi tẩy tóc tùy vào từng cơ địa sẽ có những mức độ rất khác nhau. Nếu bạn không chịu nổi cảm giác này, hãy dừng lại việc tẩy tóc và kêu nhân viên xử lý ngay để tránh các trường hợp không hay xảy ra.

Xem Thêm:   Chăm sóc tóc chắc khỏe với dầu gội Ôliv

Bị rát ra đầu khi tẩy tóc có nguy hiểm không?

Bị rát ra đầu khi tẩy tóc có nguy hiểm không?Bị rát ra đầu khi tẩy tóc có nguy hiểm không?

Thực tế, việc da đầu bị rát khi tẩy tóc là một hiện tượng bình thường những việc bạn lo lắng cũng không phải là không có cơ sở. Nếu trong quá trình nhuộm tóc, cơn rát khiến bạn không thể chịu đựng được, tốt nhất là dừng lại việc tẩy tóc bởi có thể da đầu bạn quá nhạy cảm nên không đủ khả năng chịu đựng, nếu tiếp tục có thể gây ra những hậu quả tiêu cực.

Cách hạn chế rát da đầu khi tẩy tóc

Thử thuốc nhuộm

Thử thuốc nhuộmThử thuốc nhuộm

Khi mới lần đầu nhuộm tóc, hãy nói với thợ làm tóc về điều đó, họ sẽ thử thuốc nhuộm trên một vùng tóc nhỏ để xem bạn có gặp kích ứng gì hay không. Nếu xuất hiện tình trạng đỏ và ngứa thì da đầu bạn đang bị kích ứng rồi đấy, hãy cân nhắc có nên tiếp tục tẩy tóc hay không nhé. Còn nếu bạn cảm thấy bình thường thì có thể tiếp tục quá trình tẩy.

Tìm địa điểm nhuộm tóc uy tín

Tìm địa điểm nhuộm tóc uy tínTìm địa điểm nhuộm tóc uy tín

Đừng quá tiết kiệm tài chính trong việc nhuộm tóc và hãy chọn những salon uy tín để đảm bảo kết quả nhuộm của mình. Không những thế, những salon uy tín thường sẽ sử dụng những loại thuốc nhuộm tốt, có nguồn gốc rõ ràng vì thế sẽ giúp bạn an tâm hơn.

Xem Thêm:   10 kiểu tóc nam highlight siêu hot trong năm 2022

Không gội đầu trước khi tẩy tóc

Không gội đầu trước khi tẩy tócKhông gội đầu trước khi tẩy tóc

Không gội đầu trước khi tẩy tóc để hạn chế tình trạng đau rát da đầu.

Vừa rồi Mdoc.vn đã giải thích nguyên nhân xung quanh hiện tượng da đầu bị rát khi nhuộm tóc. Hy vọng bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức làm đẹp thật hữu ích.

Nguồn: hellobacsi tham vấn y khoa bác sĩ Nguyễn Thường Hanh

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tại sao khi tẩy tóc để nhuộm thì da đầu lại bị rát? tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.