Tăng tốc quá trình sơ chế, nấu ăn với những mẹo này

Rau củ chín nhanh khi nấu với nước khoáng

Bạn đang xem bài viết Tăng tốc quá trình sơ chế, nấu ăn với những mẹo này tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nấu mì, bún, nui khô chín nhanh hơn

Nếu bạn ngâm mì, bún, nui khô với nước trong vài tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm trước khi nấu. Làm như vậy, bạn sẽ chỉ tốn có 60 giây để nấu chín mì, bún, nui khô đấy.

Mì, bún, nui khô dễ chín hơn khi ngâm nước qua đêm trước khi nấu

Chiên, hầm thịt nhanh

Muốn chiên và hầm thịt nhanh hơn, bạn nên cắt thịt khi chúng còn đông lạnh, miếng thịt dễ cắt mỏng mà thời gian chế biến cũng sẽ ngắn hơn.

Chiên, hầm thịt chín nhanh khi cắt thịt khi còn đông lạnh

Làm bơ nhanh mềm

Để bơ nhanh mềm, bạn nên cắt nhỏ khối bơ lớn thành những khối nhỏ và đặt chúng gần bếp, nguồn nhiệt ấm sẽ tăng tốc độ làm mềm của bơ.

Bơ mềm mau hơn khi cắt thành khối nhỏ

Lột vỏ khoai tây dễ dàng

Ngâm khoai tây với nước lạnh pha muối ăn trong 15 – 20 phút, bạn sẽ lột vỏ khoai tây dễ dàng mà không cần phải gọt vỏ. Hoặc bạn cũng có thể cho khoai tây vào nồi nước sôi trong 30 giây rồi vớt khoai cho vào tô nước lạnh thêm 30 giây. Sau đó, miết nhẹ, vỏ sẽ tự bong ra nhé.

Ngâm nước muối giúp lột vỏ khoai tây nhanh

Nấu rau củ với nước khoáng

Sử dụng nước khoáng thay vì nước thông thường để nấu rau củ. Bicarbonate có trong nước khoáng làm vỡ nhanh xenlulo có trong thực vật và giúp làm tăng tốc quá trình nấu chín rau củ.

Xem Thêm:   Có bao nhiêu loại sáp vuốt tóc, ưu nhược điểm của từng loại

Nước khoáng cũng giúp rau mềm mà vẫn giữ được màu sắc tươi tắn.

Rau củ chín nhanh khi nấu với nước khoáng

Xem thêm: Nướng rau củ bao lâu là ngon nhất?

Sử dụng các bí kíp làm giảm thời gian chế biến ở trên để nấu nướng thuận tiện, nhanh chóng hơn bạn nhé. Bình luận vào ô bên dưới nếu bạn muốn gửi cho chúng tôi nhiều mẹo nấu ăn hay khác.

Nguồn tham khảo: brightside.me

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tăng tốc quá trình sơ chế, nấu ăn với những mẹo này tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.