Vì sao tóc mái hay bị bết? Cách chữa cháy nhanh gọn khi tóc mái bị bết

Dùng dầu gội khô

Bạn đang xem bài viết Vì sao tóc mái hay bị bết? Cách chữa cháy nhanh gọn khi tóc mái bị bết tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Khi tóc mái bị bết bạn sẽ trở nên thiếu tự tin, ái ngại với người đối diện. Hôm nay cùng Mdoc.vn tìm hiểu lí do vì sao tóc mái hay bị bết và khám phá những cách chữa cháy nhanh gọn khi tóc mái bị bết để tự tin thể hiện chính mình nhé.

Vì sao tóc mái hay bị bết?

Tóc mái bị bết thường do tuyến bã nhờn, vì cứ trung bình mỗi phần chân tóc sẽ có từ 2 đến 3 tuyến dầu nhờn. Vì vậy, khi tuyến bã nhờn của bạn hoạt động mạnh thì tóc mái của bạn dễ rơi vào tình trạng bết dính.

Hoặc có thể do yếu tố môi trường tác động, thời tiết chính là một trong những yếu tố khách quan khiến cho tóc mái bạn trở nên bóng dầu. Khi bạn đi ra ngoài, ảnh hưởng của không khí, khói bụi và thời tiết nắng nóng sẽ khiến tóc mái của bạn bết dầu.

Tóc mái bị bết một phần là do bạn sử dụng các sản phẩm dưỡng da chưa đúng cách. Đối với sản phẩm dưỡng da đặc biệt là kem dưỡng ẩm, nếu dùng quá nhiều da sẽ không hấp thụ hết. Phần còn dư lại trên da là tác nhân làm mái bị bết.

Xem Thêm:   Bút lông hết mực đừng vội vứt, thêm thứ này vào viết tốt lại ngay

Vì sao tóc mái hay bị bết?Vì sao tóc mái hay bị bết?

Cách chữa cháy nhanh khi tóc mái bị bết

Sử dụng máy sấy tóc

Sấy tóc máiSấy tóc mái

Khi tóc mái bị bết, bạn hãy gội lại sơ phần tóc mái và dùng máy sấy cho khô tóc. Kết hợp với lược dẹt hoặc máy kẹp mini để tóc dễ vào nếp và ít bị bết hơn.

Gội đầu với nước lạnh

Gội đầu bằng nước lạnhGội đầu bằng nước lạnh

Bạn nên gội đầu bằng nước lạnh thay vì nước ấm để tóc ít bị bết dầu. Vì khi bạn gội đầu bằng nước nóng sẽ làm cho chân tóc sẽ bị giãn nở, dẫn tới việc tiết dầu càng nhiều hơn dẫn đến tình trạng tóc mau dơ hơn.

Vậy nên bạn cần thay đổi ngay thói quen gội đầu bằng nước ấm để tránh tình trạng tóc mái nhanh bị bết nhé.

Sử dụng phấn rôm

Thoa phấn rôm lên tócThoa phấn rôm lên tóc

Phấn rôm được xem là vị cứu tinh cho những cô nàng có mái tóc bết khi bận rộn chưa kịp gội đầu. Vì loại phấn rôm này có khả năng hút ẩm nhanh chóng, sẽ có tác dụng làm khô tóc mái đầy dầu của bạn trong vòng vài phút.

Cách thực hiện cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho ra tay một lượng phấn rôm vừa phải, và thoa lên phần tóc mái bị bết. Cuối cùng dùng lược chải lại tóc là xong.

Sử dụng dầu gội khô

Dùng dầu gội khôDùng dầu gội khô

Xem Thêm:   Giữ màu tóc nhuộm lâu phai với những nguyên liệu thiên nhiên tại nhà

Dầu gội khô là một món đồ không thể thiếu cho các chị em có tóc mái mau bết. Khi tóc mái bị bết, bạn chỉ cần xịt một lượng dầu gội khô vừa đủ lên tóc để chờ khoảng 2 phút. Khi mà lượng dầu trên tóc được hút hết thì bạn chỉ cần dùng lược chải lại cho tóc vào nếp là xong.

Dùng dầu xả đúng cách

Dùng dầu xả đúng cáchDùng dầu xả đúng cách

Khi sử dụng dầu xả quá nhiều cho một lần sử dụng sẽ gây nên tình trạng tóc mau bị bết, vì trong dầu xả có tinh chất dưỡng ẩm. Nên nếu khi sử dụng quá nhiều thì tóc sẽ ẩm hơn và nhiều khi còn gây ra tình trạng tóc bết nhanh.

Vậy nên, sau khi gội đầu bạn lấy một lượng dầu xả vừa đủ cho tóc. Và nên sử dụng dầu xả cách chân tóc ít nhất 2-3cm và không nên dùng ở tóc mái nhé.

Bên trên là những thông tin lý giải vì sao tóc hay bị bết và cách chữa cháy nhanh gọn khi tóc mái bị bết mà Mdoc.vn đã tổng hợp được. Mong rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vì sao tóc mái hay bị bết? Cách chữa cháy nhanh gọn khi tóc mái bị bết tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem Thêm:   Liệt kê 6 kiểu tóc đội mấn cho cô dâu khi mặc áo dài