Vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không? Bao lâu mới được nhuộm lại tóc?

Bao lâu mới nên nhuộm tóc lại?

Bạn đang xem bài viết Vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không? Bao lâu mới được nhuộm lại tóc? tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nhuộm tóc là một trong những cách làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn để thay đổi phong cách. Tuy nhiên, vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không, bao lâu mới nhuộm lại tóc thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Mdoc.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không?

Thuốc nhuộm tóc mang đến lợi ích làm đẹp về màu sắc cho mái tóc. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, bất kỳ quá trình hóa học nào tác động lên tóc, kể cả việc nhuộm tóc cũng sẽ gây tác động xấu đến mái tóc của bạn.

Vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không?

Nhuộm tóc không chỉ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của lần nhuộm lại thứ hai, mà còn khiến tóc bạn yếu đi và trở nên khô xơ, thiếu sức sống. Bởi sử dụng thuốc nhuộm lên tóc có thể khiến trục tóc bị hỏng, mái tóc mất đi sự bóng mượt, mịn màng và trở nên gãy rụng, chẻ ngọn nhiều hơn.

Nhuộm tóc không chỉ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của lần nhuộm lại thứ hai

Hơn nữa, các loại thuốc nhuộm tóc trên thị trường hiện nay đều chứa rất nhiều hóa chất độc hại, nếu tiếp xúc quá nhiều với thuốc nhuộm sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến mái tóc và sức khỏe con người. Do đó, sau khi mới nhuộm tóc, bạn không nên nhuộm lại ngay, dù là tóc có bị nhuộm hỏng đi chăng nữa.

Xem Thêm:   Kể tên 10 tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc được ưa chuộng nhất hiện nay

Bao lâu mới nên nhuộm tóc lại?

Trước khi nhuộm tóc lần tiếp theo, bạn nên đợi một thời gian cho tóc được phục hồi, sau đó mới nhuộm lại tóc. Vì lúc này, tóc và da đầu đã tương đối ổn định và khỏe mạnh trở lại.

Bao lâu mới nên nhuộm tóc lại?

Hiroshi Mitsuishi – một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng người Nhật Bản cũng đưa ra lời khuyên rằng, nếu bạn muốn duy trì màu tóc của mình thì khoảng thời gian phù hợp nhất là sau 3 – 4 tháng. Khi đó, tóc đã có một khoảng thời gian nhất định để “nghỉ ngơi” và nhuộm tóc sẽ không gây tổn thương đến tóc.

Hiroshi Mitsuishi - một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng người Nhật Bản

Trung bình mỗi tháng, tóc sẽ dài thêm khoảng 1cm. Sau khoảng 3 – 4 tháng, tóc sẽ ra thêm 2 – 3 đốt tay. Và đây là thời gian thích hợp để bạn có thể nhuộm lại mái tóc của mình. Tuy nhiên, thay vì nhuộm cả mái tóc, bạn có thể thực hiện nhuộm phần chân tóc để đảm bảo sức khỏe và cũng tiết kiệm hơn nữa nhé.

Cách chăm sóc tóc nhuộm (đặc biệt là nhuộm nhiều lần)

Sau khi nhuộm tóc, bạn không nên gội đầu quá thường xuyên, làm mòn da đầu và ảnh hưởng đến màu sắc của tóc sau khi nhuộm.

Sử dụng dầu gội và dầu xả riêng cho tóc nhuộm để mái tóc được chăm sóc một cách tốt nhất.

>> Các loại dầu gội giữ màu tóc nhuộm lâu tốt nhất

Sử dụng dầu gội và dầu xả riêng cho tóc nhuộm

Hạn chế sử dụng các loại dầu gội trong thành phần có chứa sulfate, vì nó có thể làm màu nhuộm phai màu rất nhanh.

Xem Thêm:   Tổng hợp 10 kiểu tóc đẹp dành cho các bạn nam tóc thưa, mỏng

>> Dầu gội Clear có làm phai màu tóc nhuộm không? Tóc nhuộm nên sử dụng các loại dầu dội nào?

Khi lau tóc, bạn không nên vò quá mạnh vì thói quen này có thể gây hư tổn cho mái tóc, đặc biệt là tóc sau khi nhuộm.

Khi lau tóc, bạn không nên vò quá mạnh

Sử dụng kem ủ tóc để chăm sóc tóc, giúp tóc thêm mềm mượt và sáng bóng.

Nếu đi bơi, bạn hãy búi tóc cao lên, tránh để nước tiếp xúc với tóc quá nhiều, vì Clo có trong nước hồ bơi sẽ gây hại cho tóc.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã biết cách nhuộm tóc thế nào cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những nguyên tắc khi nhuộm tóc để có thể chăm sóc cho mái tóc mình một cách tốt nhất nhé.

Xem thêm:

>> Những nguyên tắc cần phải biết khi nhuộm tóc

>> Top 10 thuốc nhuộm tóc phủ bạc đẹp nhất hiện nay

>> Thuốc nhuộm tóc thảo dược nào tốt nhất hiện nay?

Kinh nghiệm hay Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Vừa nhuộm tóc có nhuộm lại liền được không? Bao lâu mới được nhuộm lại tóc? tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.