4 cách không dùng keo mà vẫn giữ được nếp tóc đẹp cho nam

Sử dụng máy sấy để giữ nếp tóc

Bên cạnh một người đàn ông lịch lãm, cuốn hút là mái tóc được vào nếp gọn gàng. Nhưng đôi khi keo vuốt tóc lại làm cánh mày râu khó chịu vì làm cứng tóc, da đầu đổ nhiều dầu, nhanh bết hơn. Hôm nay, Mdoc mách các bạn cách giữ được nếp tóc gọn gàng mà không cần dùng đến chúng.

Dùng khăn mặt để giữ nếp tóc

Giữ nếp tóc bằng khăn mặt

Tóc nam giới thường khô và cứng hơn tóc phụ nữ, cùng với việc tóc ngắn thì rất khó để giữ tóc vào nếp. Để tóc vào nếp gọn gàng bạn có thể sử dụng một chiếc khăn mặt. Việc đơn giản bạn chỉ cần làm đó chính là để tóc ẩm rồi tạo kiểu mong muốn, sau đó quấn khăn mặt quanh đầu để cố định nếp tóc.

Giữ nếp tóc bằng mũ lưỡi trai

Giữ nếp tóc bằng mũ lưỡi trai

Giữ nếp tóc bằng mũ lưỡi trai khá giống với việc dùng khăn mặt. Để giữ được nếp tóc mong muốn, bạn chỉ cần vuốt tóc theo nếp rồi đội một chiếc mũ lưỡi trai lên để cố định. Cách này đơn giản hơn dùng khăn mặt rất nhiều và bạn cũng có thể làm bất cứ nơi đâu.

Giữ nếp tóc bằng chanh

Giữ nếp tóc bằng chanh

Giữ nếp tóc bằng chanh mang lại hiệu quả hơn 2 cách trên. Sau khi gội đầu xong, để tóc ẩm, dùng một lượng nước chanh vừa đủ thoa lên tóc rồi tạo kiểu tóc mong muốn. Đây là một cách được khá nhiều người ưa chuộng, có thể thay thế keo vuốt tóc mà không làm tóc bị khô cứng, bết dính.

Xem Thêm:   Những nguy hại khi sử dụng sáp vuốt tóc kém chất lượng

Sử dụng máy sấy

Sử dụng máy sấy để giữ nếp tóc

Đối với kiểu tóc dựng lên thì việc sử dụng 3 cách trên không mang lại hiệu quả cao. Để thực hiện nếp tóc này, việc sử dụng máy sấy là hoàn toàn tối ưu. Sau khi gội đầu, tóc để ráo nước rồi bạn có thể chải tóc theo nếp mong muốn rồi bắt đầu sấy tóc. Lưu ý rằng, không nên điều chỉnh nhiệt độ quá lớn tránh làm hư tóc cũng như gió làm thay đổi nếp tóc. Sau khi khô, tóc sẽ dựng và được chải theo nếp mong muốn.

Hy vọng với những cách mà Mdoc chia sẻ, bạn đã có thể tạo cho mình các kiểu tóc khác nhau mà không cần sử dụng đến keo vuốt tóc. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng, 4 cách trên khó có thể giúp bạn giữ được nếp tóc trong thời gian dài.

Bạn sẽ quan tâm:

  • Phân biệt gel vuốt tóc và wax vuốt tóc
  • Tác dụng phụ của keo vuốt tóc
  • Bạn có đang dùng đúng sáp hay keo vuốt tóc cho nam?

Kinh nghiệm hay Mdoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *