5 biểu hiện nhận biết hệ miễn dịch đang gặp vấn đề

Vết thương lâu lành

Bạn đang xem bài viết 5 biểu hiện nhận biết hệ miễn dịch đang gặp vấn đề tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hệ miễn dịch đóng vai trò vô cùng quan trọng, là “tấm áo giáp” bảo vệ cơ thể của con người. Chính vì thế, mỗi người chúng ta cần quan tâm và bảo vệ tốt hệ miễn dịch của mình. Và khi hệ miễn dịch có những vấn đề dưới đây, các bạn cần phải quan tâm và đặc biệt chú ý nhé.

Dễ đổ mồ hôi, hay mệt mỏi

Tiến sĩ Autumn Burnette – Đại học Howard (Mỹ) cho biết: “Nếu ngủ đủ giấc mà vẫn bị kiệt sức, thì nên xem xét liệu hệ thống miễn dịch đang cố nói điều gì đó.”

Cơ thể của bạn thường xuyên đổ mồ hôi bất kể thời tiết như thế nào thì có thể hệ miễn dịch của bạn đang gặp vấn đề. Cùng với đó, hệ miễn dịch sẽ cần năng lượng để đấu tranh với những tác nhân gây hại cho cơ thể của bạn, khi cơ thể có vấn đề thì năng lượng để cung cấp cho hệ miễn dịch cũng ít đi và từ đó có thể bạn sẽ trở nên mệt mỏi, khó chịu.

Dễ đổ mồ hôi, hay mệt mỏiDễ đổ mồ hôi, hay mệt mỏi

Hay nổi hạch

Cơ thể của bạn khi bị chấn thương, nhiễm trùng thì sẽ sinh ra nhiều tế bào miễn dịch và khiến hạch bạch huyết sưng lên (hạch này có vai trò giúp chống những bệnh tật, nhiễm trùng).

Xem Thêm:   Kiểu cắt móng tay sai cách dễ gây viêm, mưng mủ

Nhưng khi cơ thể bạn có tình trạng nổi hạch nhiều, kéo dài thì có thể hệ miễn dịch của bạn đang gặp vấn đề, lúc này bạn nên đến bác sĩ và cơ sở y tế để thăm khám.

Hay nổi hạchHay nổi hạch

Thường xuyên ốm vặt

Cơ thể bạn thường xuyên có những bệnh vặt như là sốt, ho, viêm họng,….nhưng kéo dài, lâu khỏi, tái đi tái lại nhiều thì hệ miễn dịch của bạn có thể đang gặp vấn đề. Cùng với đó, khi hệ miễn dịch của bạn yếu đi thì những virus, vi khuẩn,… dễ dàng thâm nhập vào cơ thể gây nên nhiều bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy.

Thường xuyên ốm vặtThường xuyên ốm vặt

Nhiễm trùng lặp đi lặp lại

Tiến sĩ Autumn Burnette đã có chia sẻ: “Nếu hệ thống miễn dịch không có khả năng chống lại vi khuẩn, virus và các tác nhân độc hại bên ngoài, cơ thể có thể phải đối mặt với nhiễm trùng thường xuyên. Một người có hệ miễn dịch yếu có khả năng bị nhiễm trùng thường xuyên hơn những người khác và việc nhiễm trùng có thể nặng hơn hoặc khó điều trị hơn”.

Khi hệ miễn dịch suy yếu thì tình trạng nhiễm trùng sẽ nghiêm trọng hơn, tái đi nhiều lần. Chính vì thế, khi gặp vấn đề này các bạn đến đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.

Nhiễm trùng lặp đi lặp lạiNhiễm trùng lặp đi lặp lại

Vết thương lâu lành

Khi cơ thể có vết thương thì sẽ có cơ chế giúp tự chữa lành và thời gian lành của những kiểu vết thương là khác nhau. Quá trình chữa lành này sẽ phụ thuộc vào hệ miễn dịch của cơ thể.

Xem Thêm:   Mặc quần, áo lót khi đi ngủ có thực sự tốt cho sức khỏe?

Nhưng khi vết thương có tình trạng lâu lành hoặc nhiễm trùng nặng hơn thì có thể hệ miễn dịch của cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Có thể chỉ là vết thương nhỏ nhưng khi hệ miễn dịch yếu đi thì cũng sẽ lâu lành và gây khó chịu, đau đớn nhiều hơn.

Vết thương lâu lànhVết thương lâu lành

Bài viết trên là những chia sẻ của Mdoc.vn về 5 biểu hiện nhận biết hệ miễn dịch đang gặp vấn đề. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này và quan tâm hơn đến hệ miễn dịch và sức khỏe của bản thân mình nha.

Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 biểu hiện nhận biết hệ miễn dịch đang gặp vấn đề tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.