5 món màu trắng người tiểu đường nên tránh kẻo đường huyết tăng vọt

Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng sữa đậu nành

Bạn đang xem bài viết 5 món màu trắng người tiểu đường nên tránh kẻo đường huyết tăng vọt tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Theo Li Aiguo, Bác sĩ trưởng tại Bệnh viện Hữu nghị Trung – Nhật, người bị tiểu đường cần tránh 5 món màu trắng nhiều đường, tinh bột để đường huyết không tăng vọt. Đó là 5 món nào? Cùng Mdoc.vn tìm hiểu nhé!

Cháo trắng

Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng cháo trắngBệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng cháo trắng

Theo thông tin từ bác sĩ Li Aiguo, bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể ăn cháo, cơm trắng nhưng không nên dùng vào bữa tối do cháo có kết cấu mềm, dễ hấp thụ nên sẽ gây ra sự tăng vọt đường huyết. Vì thế, người bị tiểu đường cần nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ và thay thế cháo trắng thành các món khác như cháo khoai lang, cháo cần tây,…

Muối

Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng muốiBệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng muối

Khi tiêu thụ nhiều muối, bệnh nhân tiểu đường có thể bị tăng huyết áp, khiến mức glucose tăng và làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, theo khuyến nghị từ bác sĩ Li Aiguo và WHO, mỗi người chỉ nên dùng 5g muối/ngày, đặc biệt người bệnh cần phải hạn chế sử dụng các gia vị nhiều muối khác như dầu hào, xì dầu, bột ngọt, tương,…

Xem Thêm:   Top 10 cầu thủ bật cao nhất thế giới Những kỷ lục đáng ngưỡng mộ

Bún

Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng búnBệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng bún

Để kiểm soát ổn định lượng đường trong máu, bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế ăn bún vì đây là loại thực phẩm có hàm lượng tinh bột khá cao. Tuy nhiên, nếu tình trạng đường huyết đã ở mức ổn định, người bệnh vẫn có thể dùng bún trắng theo chế độ ăn khuyến nghị của bác sĩ.

Sữa đậu nành

Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng sữa đậu nànhBệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng sữa đậu nành

Do sữa đậu nành thường chứa nhiều đường, việc tiêu thụ sữa mỗi ngày sẽ khiến mức đường huyết trong máu tăng vọt nhanh chóng. Vì thế, để không làm ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh, bệnh nhân tiểu đường có thể thay thế sữa đậu nành bằng các loại thức uống khác như nước lọc, nước mướp đắng, trà hoa cúc,…

Bánh bao hấp

Bệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng bánh bao hấpBệnh nhân mắc tiểu đường nên hạn chế dùng bánh bao hấp

Bánh bao hấp là món ăn sáng quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, do chứa nhiều đường và tinh bột, bệnh nhân mắc tiểu đường cần hạn chế dùng món ăn này để tránh làm mức đường huyết trong máu tăng vọt, đồng thời giúp tình trạng bệnh không trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây là 5 món màu trắng người bị tiểu đường cần tránh để không làm đường huyết tăng vọt. Hy vọng với bài viết này của Mdoc.vn, bệnh nhân sẽ có thể cải thiện tình trạng sức khỏe tốt hơn cũng như giúp phòng tránh các biến chứng xấu của bệnh nhé!

Xem Thêm:   6 Kem Dưỡng Da Sau Khi Cạo Râu Cho Nam Giới Tốt Nhất Hiện Nay

Nguồn: Báo điện tử Phụ nữ Việt Nam

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 món màu trắng người tiểu đường nên tránh kẻo đường huyết tăng vọt tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.