7 thực phẩm giúp tóc mọc nhanh và dày trong thời gian ngắn

Bơ chứa nhiều axit béo cần thiết cho tóc phát triển

Bạn đang xem bài viết 7 thực phẩm giúp tóc mọc nhanh và dày trong thời gian ngắn tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Để tóc dày hơn chúng ta cần kích thích tóc con mọc nhiều, từ đó mái tóc mỏng và thưa của bạn sẽ trở nên dày hẳn, nhưng bạn đang phân vân là không biết dùng cách gì để tóc con mọc nhiều. Mình sẽ mách bạn một trong các cách giúp tóc con mọc nhanh hơn đó là bổ sung các thực phẩm sau đây vào bữa ăn hằng ngày.

Trứng gà

Trứng gà giúp mọc tóc nhanh

Thành phần cấu tạo chính của mái tóc là protein, trứng gà là một trong các thực phẩm giàu protein nhất, 1 trứng gà có khoảng 6g protein. Vì vậy bổ sung thêm trứng gà sẽ giúp tóc chắc khỏe, mọc nhanh và dày hơn.

Ngoài ra trong trứng gà còn chứa nhiều khoáng chất khác như sắt, lưu huỳnh, kẽm,…  là những khoáng chất vô cùng quan trọng với tóc giúp hạn chế được tình trạng gãy rụng.

Các loại rau lá xanh

Rau lá xanh giúp tóc dày hơn

Một số rau lá xanh như cải xoăn, bông cải xanh, cải ngọt,… trong rau này chứa rất nhiều vitamin A,B,C, kali,… đặc biệt là Keratin giúp hình thành chất sừng, nang tóc từ đó giúp tóc con mọc nhiều hơn. Rau xanh không những tốt cho tóc mà còn rất tốt với sức khoẻ, vì vậy hãy ăn rau xanh thường xuyên để có mái tóc khoẻ đẹp.

Xem Thêm:   Top 15 kiểu tóc vic đẹp cực chất phù hợp với nhiều khuôn mặt

Hàu

Hàu chứa nhiều kẽm tốt cho tóc

Một mái tóc chắc khoẻ và dày rất cần khoáng chất như kẽm, trong hàu có chứa kẽm rất dồi dào 100ghàu có đến 47.8mg kẽm rất tốt cho tóc. Vì vậy hãy bổ sung thêm hàu vào thực phẩm hàng ngày để giúp tóc chắc khoẻ, hạn chế rụng tóc từ đó mái tóc của bạn sẽ dày hẳn lên.

Cá hồi

Cá hồi cung cấp nhiều protein tốt cho tóc

Cá hồi cũng là một trong các thực phẩm giàu protein, vitamin D, Omega-3. Trong 100g cá hồi có 20g protein, Omega-3 giúp giữ ẩm da đầu và bảo vệ tế bào, nên bổ sung thêm cá hồi vào khẩu phần ăn sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc giúp tóc suôn khỏe, nang tóc mạnh hơn, kích thích tóc mọc dày hơn.

Trái xoài

Xoài chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho tóc

Trong xoài chứa nhiều chất dinh dưỡng như Silica, vitamin A, B6,… trong đó Silica là thành phần quan trọng giúp tăng cường mọc tóc dày và sợi tóc cũng khoẻ hơn. Nên ăn thêm xoài chín hoặc uống nước ép xoài rất tốt cho sự phát triển của tóc.

Trái bơ

Bơ chứa nhiều axit béo cần thiết cho tóc phát triển

cung cấp nhiều axit béo có khả năng kích thích sản xuất Collagen và Elastin rất tốt cho tóc, có thể ăn bơ hoặc uống sinh tố bơ. Ngoài ra có thể dùng bơ để đắp mặt nạ tóc sẽ giúp làm sạch da đầu, tẩy tế bào chết từ đó tóc khoẻ mạnh hơn và dày hơn.

Hạt lanh

Hạt lạnh giúp nuôi dưỡng tóc và mọc tóc

Trong hạt lanh chứa nhiều vitamin B1, hàm lượng Omega-3 cao, magiê,… những dưỡng chất này giúp nuôi dưỡng tóc không bị khô và kích thích tóc mọc nhiều hơn. Trong 100g hạt lanh có 18g protein, 22g Omega-3.

Xem Thêm:   10 kiểu tóc nam highlight siêu hot trong năm 2022

Lưu ý: Các thực phẩm trên đây không nên ăn liên tục hàng ngày mà nên bổ sung xen kẻ vào các bữa ăn sẽ tốt hơn.

Tham khảo: 10 kiểu tóc đẹp cho người tóc dày

Trên đây là 7 thực phẩm giúp tóc mọc nhanh và dày bổ sung ngay vào thực đơn của mình nào, giờ đây bạn không phải lo lắng nên ăn gì để tốt cho tóc rồi nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 7 thực phẩm giúp tóc mọc nhanh và dày trong thời gian ngắn tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.