Bạn có đang dùng đúng sáp hay keo vuốt tóc cho nam?

Hiệu quả nhất là khi bạn dùng 1 lượng sáp hay keo vuốt tóc vừa đủ!

Hầu hết đàn ông đang mắc phải nhiều sai lầm khi dùng sáp hay keo vuốt tóc. Dùng một lượng quá nhiều cho một lần vuốt, không sấy tóc tạo kiểu trước, hay lưu giữ chúng trên tóc qua đêm,… là những điều đang làm xấu đi và “giết chết” tóc của bạn. Cùng xem nhé!

Chuẩn bị tóc thế nào trước khi dùng sáp hay keo vuốt tóc?

– Khi tóc bẩn và bị bóng dầu, nó sẽ khó được “chải” đều keo (gel) hay sáp (wax) vuốt tóc hơn, tóc cũng vào nếp kém tự nhiên hơn, đặc biệt là khó làm sạch hơn sau đó. Đặc biệt, sau khi đội mũ bảo hiểm, bạn cũng sẽ khó chỉnh lại kiểu tóc đã tạo hơn.

Vì vậy tóc trước khi tạo kiểu, cần thiết phải được gội sạch.

– Có thể bạn chưa biết, việc sấy tóc vào nếp trước khi dùng sáp hay keo vuốt tóc sẽ rất có ích, giúp tóc vào nếp gọn đẹp hơn, tự nhiên hơn, ít tốn sáp/keo hơn mà lại giữ nếp lâu hơn. Nó còn đặc biệt hữu ích với những bạn muốn đổi kiểu tóc mới nhưng tóc chưa vào khuôn nhé.

Không tin thử so sánh giữa 2 lần tạo kiểu với tóc sấy và không sấy xem nào!

Nhớ làm sạch đầu và nếu được nên sấy tóc tạo kiểu trước khi dùng sáp hay keo vuốt tóc nhé

Nhớ làm sạch đầu và nếu được nên sấy tóc tạo kiểu trước khi dùng sáp hay keo vuốt tóc nhé

Bạn đang dùng lượng vừa đủ hay quá nhiều?

Bạn muốn tạo kiểu độc đáo và “quyến rũ” như các “sao” nên cố gắng dùng thật nhiều sáp hay keo vuốt tóc cho tóc vào nếp như ý. Cách làm này không hiệu quả nhé.

Xem Thêm:   16+ kiểu tóc mái bay đẹp, nữ tính, giúp hack tuổi cực đỉnh

Thực tế, việc dùng quá nhiều sáp và keo sẽ khiến tóc khó vào nếp và mất vẻ bồng bềnh tự nhiên. Tóc dùng nhiều sáp và keo trông sẽ bóng hơn, và còn cả cảm giác tóc “không sạch”!

Nếu dùng sáp vuốt tóc, bạn chỉ cần dùng 1 lượng nhỏ bằng đầu ngón tay, thoa đều chúng ra 2 lòng bàn tay và vuốt đều lên trên tóc. Như thế tóc sẽ được “chải” đều sáp và vào nếp tự nhiên, bồng bềnh.

Tương tự, nếu dùng keo vuốt tóc dạng gel cũng chỉ cần lấy lượng nhỏ như trên.

Còn nếu dùng keo dạng xịt, bạn nên dùng 1 tay chắn phía dưới tóc để tránh keo xịt xuống mặt (cổ, vai) và xịt phớt nhẹ lên lớp tóc ngoài cùng, nhanh chóng tạo kiểu trước khi lớp keo kịp khô (mách là bạn nên tạo kiểu trước đó bằng tay và lược trước khi dùng keo, sau đó sẽ dễ dàng và đẹp hơn).

Hiệu quả nhất là khi bạn dùng 1 lượng sáp hay keo vuốt tóc vừa đủ!

Hiệu quả nhất là khi bạn dùng 1 lượng sáp hay keo vuốt tóc vừa đủ!

Lưu ý: tránh để sáp và keo vuốt tóc dính vào da đầu, nó sẽ gây tổn thương da đầu và cũng khó làm sạch.

Có thể giữ nguyên sáp/keo vuốt tóc trên tóc qua đêm?

Lời khuyên là không. Bạn nên làm sạch sáp và keo trên tóc trước khi đi ngủ vì 2 lý do:

– Dù dùng sản phẩm thành phần tự nhiên hoàn toàn hữu cơ, chúng vẫn tạo “lớp bọc” khiến tóc khó thở. Nếu cứ giữ nguyên hiện trạng sáp hay keo vuốt tạo kiểu trên tóc và đi ngủ, tóc bạn sẽ nhanh chóng bị hư tổn.

Xem Thêm:   4 loại xịt dưỡng tóc của Nhật có chất lượng tốt nhất hiện nay

– Sau 1 ngày “lăn lộn” ở ngoài trời, 1 lượng bụi bẩn và vi khuẩn bám vào tóc và da đầu cùng với sáp hay keo vuốt tóc. Nếu bạn cứ để chúng yên như thế và đi ngủ, vi khuẩn sẽ theo đó dính vào gối và xuống mặt của bạn, chúng sẽ khiến da mặt dễ bị nổi mụn đấy.

Nhớ gội sạch sáp hay keo vuốt tóc trước khi đi ngủ nhé!

Nhớ gội sạch sáp hay keo vuốt tóc trước khi đi ngủ nhé!

Nếu bạn trở về nhà quá muộn để gội đầu và chờ tóc khô trước khi ngủ, thôi thì tận dụng máy sấy tóc cho tóc mau khô, vẫn tốt hơn là giữ “quả đầu bẩn” lên giường ngủ nhé.

Sau khi xem qua thông tin, bạn có nhận thấy mình cần điều chỉnh gì đó trong cách dùng sáp hay keo vuốt tóc của mình không nào?

Xem thêm: Phân biệt gel vuốt tóc và wax vuốt tóc

Mdoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *