Bí quyết chăm sóc tóc mùa đông

Gội đầu bằng bia để tóc mềm mượt hơn

Bạn đang xem bài viết Bí quyết chăm sóc tóc mùa đông tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Gội đầu đúng cách

Vào mùa đông, tóc của bạn thường khô và giòn hơn. Chính vì vậy, nó sẽ rất dễ bị hư tổn nếu bạn không biết chăm sóc tóc đúng cách. Khi gội đầu bạn chỉ nên dùng tay massage nhẹ nhàng trên da đầu, không dùng quá nhiều lực sẽ gây hư tổn đến mái tóc.

Massage đầu nhẹ nhàng

Không nên gội đầu quá thường xuyên

Nếu mùa hè thời khóa biểu gội đầu của bạn là 2 ngày/ lần hoặc thậm chí 1 ngày/ lần thì mùa đông chỉ nên duy trì ở mức 3 ngày/ lần. Vì gội đầu quá nhiều sẽ khiến lớp dầu tự nhiên của tóc bị rửa trôi hết, khiến cho tóc càng bị khô.

Cung cấp độ ẩm cho tóc

Cung cấp độ ẩm cho tóc

Tốt nhất bạn nên lựa chọn những sản phẩm dầu gội đầu có công dụng dưỡng ẩm cho mái tóc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng một số loại tinh dầu thiên nhiên để dưỡng tóc như dầu dừa, dầu ô liu,…Ngoài ra, uống đủ nước (khoảng 2 – 2,5 lít nước/ngày) cũng là cách để cung cấp độ ẩm cho tóc từ sâu bên trong.

Gội đầu với nước lạnh hoặc nước ấm

Thời tiết mùa đông thường rất lạnh nên nhiều người có thói quen sử dụng nước nóng để gội đầu. Điều này hoàn toàn không tốt. Vì nhiệt độ cao của nước nóng sẽ khiến tóc và da đầu khô hơn, từ đó làm tóc khô xơ, hư tổn, da đầu tiết nhiều dầu dẫn đến nhiều gàu hơn. Vì vậy, dù trời lạnh nhưng bạn chỉ nên sử dụng nước lạnh hoặc nước ấm để gội đầu.

Xem Thêm:   Tìm hiểu bảng màu nhuộm tóc đầy đủ và chi tiết nhất

Hạn chế sử dụng máy sấy khô

Hạn chế sử dụng máy sấy khô

Vào mùa đông, tóc sau khi gội thường rất lâu khô. Vì vậy nên nhiều bạn gái thường có thói quen sử dụng máy sấy để tóc nhanh khô hơn. Nhưng dùng máy sấy quá nhiều quả thật không hề tốt chút nào. Nó chỉ khiến mái tóc của bạn nhanh bị hư tổn hơn mà thôi. Vì cũng như nước nóng, nhiệt độ từ máy sấy sẽ khiến tóc bạn bị khô xơ và hư tổn.

Chính vì vậy, bạn chỉ nên để tóc khô tự nhiên sau khi gội. Có thể dùng khăn khô để lau tóc. Trong những trường hợp vội đi ra ngoài, bạn cũng có thể sử dụng máy sấy để ở chế độ mát để hong khô tóc.

Dùng lược gỗ để chải tóc

Nên dùng lược gỗ để chải tóc

Khi chải tóc thường xảy ra hiện tượng tóc tĩnh điện, đặc biệt là vào mùa đông. Nguyên nhân chính là do tóc của bạn bị thiếu độ ẩm. Để khắc phục tình trạng này, ngoài cung cấp độ ẩm cho tóc, bạn nên sử dụng lược gỗ răng thưa để chải tóc. Không nên sử dụng lược nhựa hoặc lược lông để chải đầu và cũng không nên chải khi tóc còn ướt. Sau khi chải tóc, bạn nên thả tóc tự do thay vì cột lại.

Gội đầu bằng bia và giấm

Bia và giấm có chức năng như một loại dầu xả, giữ cho mái tóc của bạn bóng mượt hơn. Vì thế, sau khi gội sạch tóc bằng dầu gội đầu, hãy đổ một ít bia hoặc giấm lên tóc và ủ trong vòng vài phút, sau đó gội lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Xem Thêm:   Cách chăm sóc tóc tẩy và những lưu ý sau khi tẩy tóc

Gội đầu bằng bia để tóc mềm mượt hơn

Nguồn tham khảo: eva.vn

Trên đây là một số bí quyết chăm sóc tóc để bạn luôn có một mái tóc khỏe đẹp, bóng mượt trong những ngày đông giá rét này.

Xem thêm nhiều thông tin về sức khoẻ tại: Khoẻ đẹp mỗi ngày.

Kinh nghiệm hay Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết chăm sóc tóc mùa đông tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.