Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh về da liễu khi mặc đồ secondhand

Lời khuyên từ chuyên gia

Bạn đang xem bài viết Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh về da liễu khi mặc đồ secondhand tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Đồ secondhand là một loại trang phục phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, do là những món đồ đã từng qua sử dụng nên chúng có khả năng gây ra một số căn bệnh về da cho người sử dụng nếu không xử lý, vệ sinh đúng cách. Vậy sự thật là như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé.

Đồ secondhand (2hand) là gì?

Đồ secondhand hay còn được biết đến với tên gọi là đồ sida, là những loại trang phục như quần áo, giày dép đã sử dụng được tổ chức Sida của Thụy Điển viện trợ cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn và bị tuồn ra ngoài thị trường buôn bán.

Dần dà, các món đồ secondhand đã trở thành tên gọi chung cho các trang phục,phụ kiện thời gian từng sử dụng và buôn bán trên thị trường nhưng không rõ nguồn gốc.

Đồ secondhand (2hand)Đồ secondhand (2hand)

Những nguy cơ gây hại sức khỏe khi mặc đồ secondhand

Theo bác sĩ Bùi Mạnh Hà, hiện là Trường phòng chỉ đạo tuyến Bệnh viện Da liễu Tp.HCM cho hay, tuy chưa thể khẳng định hoàn toàn các căn bệnh về da mà bệnh nhân mắc phải là do dùng đồ sida, nhưng đây lại là một trong các yếu tố chính liên quan đến bệnh lý về da.

Xem Thêm:   5 thói quen xấu khi tập thể dục làm tăng nguy cơ chấn thương

Ngoài ra, bác sĩ Hà còn cho biết thêm, các đồ secondhand thường không được diệt khuẩn sạch sẽ, bảo quản trong thời gian dài, và sử dụng các thuốc tẩy không an toàn. Điều đó có thể khiến cho người mặc bị các căn bệnh như: ghẻ, hắc lào, mồng gà, mụn cóc, dị ứng, nhiễm trùng,…

Những nguy cơ gây hại sức khỏe khi mặc đồ secondhandNhững nguy cơ gây hại sức khỏe khi mặc đồ secondhand

Lời khuyên từ chuyên gia

Nếu muốn sử dụng đồ secondhand, bác sĩ Hà khuyên mọi người nên ngâm giặt nhiều lần cùng với hấp trùng sạch sẽ và phơi dưới ánh nắng để loại bỏ mầm bệnh. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên thử đồ ngay tại cửa hàng và các món đồ như khăn, quần áo tắm hoặc đồ lót thì tuyệt đối không sử dụng.

Lời khuyên từ chuyên giaLời khuyên từ chuyên gia

Bài viết trên là những thông tin về các căn bệnh da liễu mà bạn có thể mắc phải khi dùng đồ secondhand. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Mdoc.vn để có thêm nhiều kiến thức hay nữa nhé!

Nguồn: Theo báo Người lao động

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh về da liễu khi mặc đồ secondhand tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.