Bạn đang xem bài viết Không sợ tóc bạc sớm cùng hà thủ ô tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Người xưa có câu “Muốn cho xanh tóc, đỏ da; rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô” đây cũng là công dụng chính của viên hà thủ ô. Tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của hà thủ ô ngay sau đây.
Tác dụng của viên hà thủ ô
Hà thủ ô trị rụng tóc
Rụng tóc là do nhiều nguyên nhân gây ra như mệt mỏi, căng thẳng lâu ngày, uống hà thủ ô có tác dụng bổ máu, nhuận tràng, tốt cho gan. Vì vậy uống hà thủ ô trong 1 thời gian sẽ thấy tóc mọc nhiều hơn hẳn.
Hà thủ ô trị tóc bạc sớm
Tình trạng tóc bạc sớm nếu sử dụng thuốc nhuộm hoặc uống thường thì chỉ có tác dụng giảm tóc bạc nhất thời và sẽ bị lại.
Với hà thủ ô đã được các lương y và nhà khoa học khẳng định có công dụng làm đen tóc rất hiệu quả, các dược chất trong hà thủ ô đi sâu vào bên trong cơ thể giúp phục hồi tận gốc tóc.
Ngoài tóc thì viên hà thủ ô cũng có tác dụng làm đen cả râu
Hà thủ ô giúp bổ thận, điều hoà khí huyết
Viên hà thủ ô ngoài thành phần từ cây hà thủ ô thì còn kết hợp với một số thành phần khác như đậu đen, đại táo, ngưu tất, mật ong rừng giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch, ổn định huyết áp, két dài tuổi thọ, rất tốt cho gan, thận.
Đặc biệt với người bệnh tiểu đường và cao huyết áp dùng viên hà thủ ô rất tốt cho cơ thể.
Cách chữa tóc bạc sớm bằng hà thủ ô
Uống nước hà thủ ô
Có thể dùng hà thủ ô tươi nấu uống hằng ngày hoặc có thể tán hà thủ ô thành bột và mỗi ngày dùng 10-20g hoặc kết hợp hà thủ ô với một số vị thuốc như: thục địa, kỷ tử, ngưu tất để uống chung, giúp chữa tóc bạc sớm hiệu quả hơn.
Kết hợp hà thủ ô với đậu đen
Nguyên liệu
-
2kg đậu đen
-
1kg hà thủ ô tươi hoặc khô đều được.
Cách chế biến
Đậu đen nấu lấy khoảng 1,5 lít nước.
Củ hà thủ ô đỏ rửa sạch, cho vào nấu với nước đậu đen, cứ cạn nước lại chế thêm nước đậu đen vào. Nấu nhỏ lửa khoảng 1 ngày thì bỏ hà thủ ô ra phơi khô rồi nghiền nhỏ cất vào hộp kín để dùng dần.
Cách dùng
Mỗi ngày ăn khoảng 2,3 thìa cà phê bột hà thủ ô, có thể pha chung với đường hoặc mật ong để dễ uống hơn.
Với cách này thì cần kiên trì sử dụng khoảng 5-6 tháng mới có hiệu quả nhé.
Ngâm rượu hà thủ ô
Nguyên liệu
-
1kg hà thủ ô đỏ khô.
-
0,5kg đường phèn.
-
4 lít rượu trắng.
Cách chế biến
Cho tất cả nguyen liệu trên vào hũ thuỷ tinh lớn, ngâm từ 2 tháng trở lên là có thể dùng được.
Cách dùng: Mỗi ngày uống 2-3 ly nhỏ trong mỗi bữa ăn.
Bên cạnh cách sử dụng hà thủ ô tươi để trị tóc bạc sớm, thì có dùng viên uống hà thủ ô cũng có tác dụng tương tự.
Ngoài hà thủ ô, các cách trị tóc bạc sớm tại nhà bằng lá ổi, đỗ đen,… cũng rất hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.
Mua viên hà thủ ô ở đâu
Hiện có rất nhiều cửa hàng thuốc bắc hoặc trong các siêu thị, nên chọn nơi uy tín, cửa hàng lớn để đảm bảo chất lượng.
Mdoc.vn hiện cũng có kinh doanh viên hà thủ ô, có thể tham khảo sản phẩm viên hà thủ ô 5 trong 1 Xuân Nguyên hũ 250g giá hiện là 198.000₫.
Đối với viên hà thủ ô thì dùng sau bữa ăn, ngày uống 3 lần, mỗi lần 30 viên đối với người lớn. Còn trẻ em ( từ 6 tuổi trở lên) thì 15 viên mỗi lần. Để có hiệu quả tốt hơn, có thể nhai viên hà thủ ô sẽ giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất tốt hơn.
Hà thủ ô có tác dụng chữa rụng tóc và trị tóc bạc sớm, tuy nhiên với người bình thường vẫn có thể sử dụng giúp ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm, rụng tóc và tốt cho gan, thận, cơ thể khoẻ mạnh hơn.
Uống hà thủ ô bao lâu thì đen tóc?
Theo các thầy thuốc y học cổ truyền uống hà thủ ô từ 6 tháng đến 1 năm, bạn sẽ nhận thấy được sự cải thiện màu đen trên tóc. Tuy nhiên, khoảng thời gian này nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:
-
Tình trạng tóc bạc và lứa tuổi của bạn
-
Bạn uống hà thủ ô có đều đặn không
-
Tùy vào cơ địa và sự hấp thụ của mỗi người
-
Chế độ ăn uống và sinh hoạt
Trên đây là một số thông tin về hà thủ ô và nơi mua hà thủ ô chất lượng. Mdoc.vn hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.
Mdoc.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Không sợ tóc bạc sớm cùng hà thủ ô tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.