Những điều cần ghi nhớ khi đi biển để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn

Các trường hợp không nên tắm biển.

Bạn đang xem bài viết Những điều cần ghi nhớ khi đi biển để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Vào thời điểm nghỉ hè cũng là lúc nhiều gia đình lên kế hoạch đi chơi để tận hưởng thời gian vui vẻ bên nhau. Thông thường thì biển sẽ là nơi thích hợp nhất cho những chuyến du lịch trong thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, có một số lưu ý mà bạn nên biết để cho buổi xả hơi của bạn và gia đình được diễn ra trọn vẹn và hoàn mỹ. Cùng tìm hiểu nhé.

Những điều cần ghi nhớ khi đi biển

Để có một chuyến đi biển an toàn và vui vẻ thì có một số điều mà bạn nên lưu ý, bao gồm:

  • Luôn khởi động trước khi xuống biển: Trên đất liền và dưới biển là hai môi trường hoàn toàn khác nhau, nên bạn cần phải để cơ thể được thích nghi với môi trường để không gây hại cho cơ thể. Phương pháp điển hình nhất là vận động để làm nóng từ khoảng 10-15 phút.
  • Không nên phơi nắng quá lâu: Khi đi biển sẽ có nhiều người có xu hướng tắm nắng để tận hưởng. Tuy nhiên, hành động đó có thể gây nguy hiểm cho bạn, khiến cơ thể dễ dàng bị mất nước và sốc nhiệt khi xuống biển.
  • Không nên tắm khi bụng quá đói hoặc quá no: Một chiếc bụng đói hoặc quá no khi xuống biển có thể gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa của bạn. Vì vậy, bạn nên ăn nhẹ trước khi xuống biển và đem bánh ngọt, trái cây để bổ sung lại năng lượng sau khi bơi.
Xem Thêm:   MdoC Việt Nam - sản phẩm chăm sóc da nam giới từ Hàn Quốc

Các lưu ý khi xuống biểnCác lưu ý khi xuống biển

  • Không bơi quá xa bờ: Để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên tránh bơi quá xa bờ 15m hoặc nơi có độ sâu quá 5m. Và bạn cũng nên thường xuyên quan sát phía sau để đảm bảo mình vẫn trong khu vực an toàn.
  • Không nên tắm biển vào ngày sóng lớn: Một điều cần đặc biệt lưu ý là nên tránh những nơi có dòng chảy xa bờ vì chúng có thể gây nguy hiểm cho người bơi. Ngoài ra, bạn nên tham khảo thời tiết để lựa chọn địa điểm phù hợp.
  • Tránh những cầu cảng, trụ cột: Bạn nên đặc biệt tránh những cầu cảng hoặc trụ cột xung quanh. Vì phía bên dưới thường có nhiều động vật thân mềm như sứa sống bên dưới, có thể tấn công bạn.
  • Tránh những vùng nước xoáy: Khi đi bơi, bạn nên tránh bơi vào những vùng trũng vì chúng dễ dàng xuất hiện xoáy nước, gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu gặp tình trạng này, bạn không nên hoảng sợ mà hãy bình tĩnh xử lý.

Những điều bạn nên biết khi tắm biểnNhững điều bạn nên biết khi tắm biển

  • Trường hợp cần lên bờ ngay: Khi đi bơi, nếu gặp tình trạng ngứa ngáy, mệt mỏi, chuột rút, bạn cần nhanh chóng quay vào bờ ngay để tránh vấn đề nghiêm trọng hơn.
  • Luôn đi cùng nhau: Nhằm đảm bảo an toàn, bạn nên đi cùng với khoảng 1-2 người để có thể dễ dàng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau.
  • Tự cứu mình: Nếu gặp trường hợp nguy hiểm, bạn nên bình tĩnh nhắm mắt, ngậm miệng, nín thở giúp phổi không bị sặc nước, để cơ thể trở thành một cái phao nổi lên và chờ người tới cứu.
Xem Thêm:   4 yếu tố dễ gây ra tình trạng khô mắt vào mùa hè

Một số trường hợp không được tắm biển

Đối với những người bị một số căn bệnh liên quan đến phổi như viêm phế quản, hen suyễn, lao phổi,… thì không nên đi tắm biển kẻo gặp nguy hiểm cho bản thân.

Các trường hợp không nên tắm biển.Các trường hợp không nên tắm biển.

Bài viết trên là những thông tin về các điều cần ghi nhớ để bạn có thể tận hưởng được kỳ nghỉ hè một cách trọn vẹn. Mong bài viết sẽ hữu ích và đừng quên theo dõi Mdoc.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Nguồn: Báo Vnexpress

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những điều cần ghi nhớ khi đi biển để tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.