Sử dụng gel vuốt tóc đúng cách để ngăn tóc gãy rụng

Chỉ nên sử dụng gel vuốt tóc một lượng vừa đủ

Bạn đang xem bài viết Sử dụng gel vuốt tóc đúng cách để ngăn tóc gãy rụng tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

 Không nên dùng lược

Không nên cho gel vuốt tóc lên lược rồi chải tóc

Không nên cho gel vuốt tóc lên lược rồi chải tóc

Một trong những sai lầm khi sử dụng gel vuốt tóc đó là cho gel vuốt tóc lên lược rổi lên tóc để tạo kiểu tóc. Điều này sẽ làm cho việc tạo kiểu tóc khó khăn do các phần tóc sẽ rời rạc nhau dưới sự tác động của lược, lược cũng không đủ linh hoạt để bạn tạo kiểu tóc cho mình.

Quan trọng hơn, sử dụng lược đã được bôi gel vuốt tóc sẽ vô tình khiến cho gel vuốt tóc dính vào da đầu bạn. Hóa chất có trong gel vuốt tóc sẽ làm vùng da trên da đầu tổn thương, ngứa ngáy, làm chân tóc yếu đi và dễ gãy rụng.

 Không gội đầu sau khi sử dụng gel vuốt tóc

Nên gội đầu thật sạch sau khi dùng gel vuốt tóc

Nên gội đầu thật sạch sau khi dùng gel vuốt tóc

Thành phần chính của gel vuốt tóc là silicon và hóa chất. Sau một ngày sử dụng, nếu bạn không gội đầu thật sạch bằng dầu gội phù hợp để loại bỏ gel vuốt tóc ra khỏi tóc thì những hóa chất này sẽ bám vào da đầu và làm da đầu tổn thương. Lâu dài, việc không gội đầu sau khi sử dụng gel vuốt tóc sẽ khiến tóc bạn khô xơ, bị gàu và gãy rụng.

Xem Thêm:   10 kiểu tóc nữ phù hợp cho dáng người gầy được yêu thích nhất hiện nay

 Không sử dụng dầu xả sau khi gội đầu

Nên dùng dầu xả để dưỡng tóc và phục hồi tóc sau khi dùng gel vuốt tóc

Nên dùng dầu xả để dưỡng tóc và phục hồi tóc sau khi dùng gel vuốt tóc

Dùng gel vuốt tóc lâu dài dễ khiến tóc bạn bị khô xơ, gãy rụng. Do đó, sử dụng dầu xả sau khi gội đầu là một cách để bạn cung cấp dưỡng chất cho tóc, giúp tóc phục hồi sau khi sử dụng gel vuốt tóc.

 Sử dụng quá nhiều gel vuốt tóc cho mỗi lần tạo kiểu tóc

Chỉ nên sử dụng gel vuốt tóc một lượng vừa đủ

Chỉ nên sử dụng gel vuốt tóc một lượng vừa đủ

Bạn chỉ nên sử dụng gel vuốt tóc một lượng vừa đủ, không nên sử dụng quá nhiều để tránh da đầu bị kích ứng với gel vuốt tóc. Khi dùng tay vuốt gel lên tóc, không nên để lượng gel vuốt tóc trên tay dính vào da đầu.

 Sử dụng gel vuốt tóc kém chất lượng

Khi chọn mua gel vuốt tóc, bạn nên đến những siêu thị, cửa hàng uy tín, lựa chọn những loại gel vuốt tóc nổi tiếng và có thương hiệu mạnh. Không nên ham rẻ mà chọn những loại gel vuốt tóc được bán tràn lan, kém chất lượng vì chúng thường chứa nhiều hóa chất độc hại, rẻ tiền để giảm chi phí sản xuất.

Bạn còn những bí quyết sử dụng gel vuốt tóc nào để giúp tóc không bị tổn thương, gãy rụng? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Bạn sẽ quan tâm:

Xem Thêm:   Top 14 kiểu tóc màu xanh rêu đẹp cá tính hot nhất 2021

>>> Phân biệt gel vuốt tóc và wax vuốt tóc

>>> Tác dụng phụ của keo vuốt tóc

>>> Những loại sáp vuốt tóc nam nên dùng

>>> Cách làm keo vuốt tóc tại nhà bằng nha đam cực dễ

>>> Nhuộm tóc bằng nguyên liệu tự nhiên

Kinh nghiệm hay Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Sử dụng gel vuốt tóc đúng cách để ngăn tóc gãy rụng tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.