Tóc uốn giữ nếp được bao lâu? Những điều cần làm sau khi uốn để tóc giữ nếp

Bạn đang xem bài viết Tóc uốn giữ nếp được bao lâu? Những điều cần làm sau khi uốn để tóc giữ nếp tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Sở hữu một mái tóc xoăn, bồng bềnh đang ngày càng được phái đẹp ưa thích. Một mái tóc xoăn giúp cho bạn tự tin hơn và trở nên quyến rũ hơn trong mắt mọi người. Thế nhưng để giữ được mái tóc đó thì không phải điều ai cũng biết. Vậy nên bài viết này sẽ giúp các bạn sở hữu những mẹo để chăm sóc mái tóc uốn tốt nhất.

Tóc uốn giữ được bao lâu?

Trong điều kiện sử dụng tóc một cách bình thường thì tóc uốncó thể giữ được 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhuộm tóc thì tóc uốn của bạn chỉ có thể giữ được khoảng 3 tháng. Phương pháp uốn cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ tóc uốn của bạn.

Đối với tóc uốn lạnh: Bạn có thể giữ được tóc uốn trong vòng 6 tháng nếu các bạn giữ gìn và chăm sóc đúng cách, còn nếu bạn không quan tâm tới tóc của mình thì chỉ có thể giữ được 3 tháng.

Đối với tóc uốn nóng: Tuổi thọ của tóc sẽ dài hơn từ 6 tháng tới 1 năm tùy vào điều kiện chăm sóc tóc. 1 năm nếu bạn giữ gìn và chăm sóc tóc đúng cách. 6 tháng nếu các bạn không quá chú trọng vào mái tóc của mình.

Xem Thêm:   Top những kiểu tattoo tóc nam đẹp cực độc đáo cho các chàng phong cách

Những lưu ý để giữ nếp tóc uốn

Các thói quen thường ngày cũng như việc sinh hoạt của bạn cũng rất ảnh hưởng tới mái tóc uốn của các bạn. Dưới đây là một số lưu ý sau khi bạn mới uốn tóc xong:

Tránh gội đầu ngay sau khi uốn.

Không nên chạm vào tóc khi vừa mới uốn xong.

Không nên vén tóc lên. Tuyệt đối tránh cột tóc dễ làm gãy tóc.

Không nên nhuộm tóc sau khi uốn.

Mẹo chăm sóc tóc uốn để giữ được nếp

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho bạn giữ được mái tóc uốn xoăn của mình được lâu và bồng bềnh hơn.

Gội đầu 2-3 lần/tuần với dầu gội dưỡng ẩm

Gội đầu

Bạn hãy đừng gội đầu ngay sau khi làm tóc xong. Điều đó sẽ làm trôi đi các loại hóa chất tạo kiểu chưa kịp thấm sâu vào tóc.

Khi uốn tóc sử dụng các hóa chất sẽ làm cho tóc khô. Do đó để sở hữu mái tóc uốn thật bồng bềnh và đẹp, bạn cần lựa chọn dầu gội chứa nhiều chất dưỡng ẩm để cân bằng lại độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Ngoài ra bạn không nên gội đầu quá thường xuyên sẽ làm mất lượng dầu tự nhiên tiết ra để cung cấp độ ẩm cho tóc. Bạn nên gội đầu 2-3 lần trong tuần để đảm bảo độ ẩm tự nhiên cho tóc.

Không nên vò hay xoa tóc sau khi gội

Lau tóc

Sau khi gội đầu, bạn nên dùng khăn thấm nhẹ tóc. Đặc biệt không nên vò, xoa tóc vì dễ làm cho tóc bị rối và khô. Cũng không nên thực hiện động tác vắt cho tóc hết nước vì sẽ làm tóc bị đứt gãy.

Xem Thêm:   Điểm mặt các kiểu tóc mái thịnh hành, hot nhất hiện nay dành cho bạn gái

Không sấy tóc ở nhiệt độ cao

Nếu sấy tại nhà, bạn không nên sấy tóc ở nhiệt độ cao, cũng như không nên sấy quá khô tóc. Nếu có thể thì hãy để tóc được khô một cách tự nhiên.

Hấp dầu để cân bằng độ ẩm

Hấp dầu

Sau khi uốn, trong 4 tuần đầu bạn nên ủ lạnh mỗi tuần hai lần, mỗi lần 5-10 phút để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc. Sau đó các bạn chỉ cần ủ tuần 1 lần là được.

Búi tóc trước khi ngủ để giữ nếp

Việc giữ nếp rất quan trọng đối với mái tóc uốn. Bạn nên tránh vuốt, cào tóc để giữ nếp được lâu.

Sau một đêm ngủ dậy, bạn nên dùng tay ẩm để bóp tóc. Nếu có thể thì bạn hãy cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại trước khi đi ngủ. Lam như vậy thì sáng hôm sau tóc sẽ không bị mất nếp.

Trên đây là một số mẹo nhỏ và lưu ý đối với mái tóc uốn. Các chị em nên tham khảo để giúp ích trong quá trình làm đẹp nhé!

Kinh nghiệm hay Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tóc uốn giữ nếp được bao lâu? Những điều cần làm sau khi uốn để tóc giữ nếp tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.