3 cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo

Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên quần áo bằng amoniac hoặc nước oxy già

Bạn đang xem bài viết 3 cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Tết đến là khoảng thời gian mà chúng ta đi làm đẹp, đặc biệt là nhuộm và uốn những kiểu tóc thời trang. Nếu không may màu nhuộm dính vào chiếc áo yêu thích hay chiếc quần mới toanh vừa mua thì sao? Đừng lo lắng nữa, hãy theo dõi bài viết sau đây Mdoc.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách tẩy thuốc nhuộm dính trên quần áo hiệu quả.

Tẩy thuốc nhuộm với nước tẩy có chứa chlorine

Nước tẩy chlorine là loại nước dùng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu ra khỏi quần áo trắng. Nước tẩy chlorine có gốc chlorine oxy hóa đi các vết bẩn cứng đầu, làm cho chúng không còn bám dính được trên vải và vết bẩn nhanh chóng rời khỏi chiếc áo quần thân yêu của bạn.

Cách thực hiện

Tẩy thuốc nhuộm với nước tẩy có chứa ChlorineTẩy thuốc nhuộm với nước tẩy có chứa Chlorine

Bạn hòa bột tẩy vào trong nước theo tỷ lệ 1 muỗng bột tẩy thì 4 nắp nước.

Sau đó ngâm quần áo với dung dịch nước tẩy đã pha ở trên trong 10 phút. Nếu ngâm lâu hơn, nước tẩy sẽ làm cho vải áo bạn bị xơ.

Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo

Ngâm xong bạn vớt quần áo ra và vắt cho sạch. Giặt lại quần áo đã được tẩy với bột giặt thật sạch rồi xả lại với nước xả thơm cho bay mùi nước tẩy. Phơi khô đồ là hoàn thành.

Xem Thêm:   30+ kiểu tóc undercut ngắn nam tính và sành điệu nhất cho bạn nam

Lưu ý: Trước khi sử dụng nước tẩy Chlorine bạn phải kiểm tra xem vải quần áo có chịu được thuốc tẩy hay không, có nhiều loại vải quá cũ sẽ dễ bị mục, nát. Bạn không nên sử dụng thuốc tẩy với những loại vải có màu, tơ tằm, spandex hoặc len.

Tẩy thuốc nhuộm với thuốc xịt tóc

Thuốc xịt tóc giúp tẩy màu nhuộm bám dính trên quần áo vô cùng hữu dụng. Trong thuốc xịt tóc có chứa cồn, giúp tẩy đi những vết bẩn, ngay cả màu thuốc nhuộm dính trên áo. Để tránh lãng phí, bạn có thể dùng loại thuốc xịt tóc rẻ tiền để tẩy đi vết thuốc nhuộm.

Cách thực hiện

Giặt sơ quần áo với nước

Bạn giặt sơ quần áo bị dính bẩn với nước cho sạch trước.

Tẩy thuốc nhuộm với thuốc xịt tóc

Sau đó lấy quần áo ra rồi đặt phần dính thuốc nhuộm lên trên 1 tờ khăn giấy, xịt keo xịt tóc lên vết bẩn đó.

Chờ khoảng một vài phút rồi dùng khăn giấy lau sạch phần thuốc xịt tóc.

Tiếp tục xịt thuốc xịt tóc lên vết bẩn, để chúng qua đêm. Lưu ý không lấy phần khăn giấy lót dưới quần áo ra nhé.

Sáng ra chỉ cần đem đồ giặt sạch lại rồi phơi khô. Nếu vẫn chưa sạch vết thuốc nhuộm thì thực hiện lại các bước như trên đến khi thấy sạch thì thôi.

Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên quần áo bằng amoniac hoặc nước oxy già

Amoniac là một chất được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sản xuất các chất tẩy rửa. Còn oxy già thì chứa hydro peroxide có thể phân hủy dễ dàng, giải phóng nhiệt, nhờ đó mà oxy già là một trong những chất tẩy quần áo hiệu quả.

Xem Thêm:   Những lưu ý khi sử dụng gel vuốt tóc

Do đó, sử dụng amoniac hoặc oxy già để tẩy màu thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo nhưng vẫn giữ màu quần áo vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện

Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên quần áo bằng amoniac hoặc nước oxy già

Bạn pha loãng amoniac, oxy già với lượng nước vừa đủ tùy theo độ dày của quần áo và độ bám của vết thuốc nhuộm. Sau đó ngâm quần áo vào trong dung dịch khoảng 15-30 phút.

Lấy quần áo ra rồi. Nhỏ trực tiếp oxy già hoặc amoniac vào vết bẩn rồi vò nhẹ.

Giặt lại quần áo với nước giặt và xả thơm rồi đem phơi nắng.

Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên quần áo bằng amoniac hoặc nước oxy già

Hy vọng với những thông tin vô cùng hữu ích ở trên, khi màu nhuộm bám dính vào trong chiếc áo hoặc chiếc quần yêu thích bạn cũng có thể tự tin xử lý, đánh bay vết bẩn để không phải bỏ đi bộ đồ yêu thích.

Kinh nghiệm hay Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên quần áo tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.