Dùng dầu xả trước, dầu gội sau giúp tóc mềm mượt như đi salon

Gội đầu ngược cho tóc thêm khỏe đẹp, bồng bềnh tự nhiên

Bạn đang xem bài viết Dùng dầu xả trước, dầu gội sau giúp tóc mềm mượt như đi salon tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách thực hiện gội đầu ngược

Nguyên tắc là dùng dầu xả trước, dầu gội sau. So với cách truyền thống thì bạn cần lưu ý thay đổi 1 chút về tỉ lệ sản phẩm để đảm bảo tóc được làm sạch, không bị bết dính. Cách thực hiện:

Bước 1: Chải tóc thật mượt trước khi gội đầu, giúp tóc vào nếp và thấm sản phẩm tốt hơn.

Chải tóc thật mượt trước khi gội đầuChải tóc thật mượt trước khi gội đầu

Bước 2: Làm ướt toàn bộ tóc. Thoa đều dầu xả lên tóc và ủ 5 – 7 phút (có thể dùng lược giúp thoa nhanh và đều hơn). Lưu ý nên tập trung thoa dầu xả từ phần thân đến ngọn tóc sẽ tránh làm tóc bết và giảm rụng tóc.

Thoa dầu xả từ phần thân đến ngọn tócThoa dầu xả từ phần thân đến ngọn tóc

Bước 3: Sau thời gian ủ, làm ướt tóc với một chút nước, rồi dùng dầu gội với ¾ lượng như bình thường. Massage kĩ da đầu và xả lại với nước sạch.

Massage kĩ da đầu và xả lại với nước sạch Massage kĩ da đầu và xả lại với nước sạch

Bước 4: Với tóc dày hoặc quá khô, sau khi dùng dầu gội, bạn nên dùng thêm 1 lần dầu xả với lượng ít để tăng cường dưỡng chất cho tóc.

Bước 5:Dùng khăn mềm thấm khô tóc, sấy tóc ở mức nửa khô nửa ẩm để tóc khô tự nhiên và thêm bồng bềnh.

Xem Thêm:   Những loại sáp vuốt tóc, tạo kiểu tốt nhất cho nam năm 2020

Thấm khô tóc bằng khăn và sấy tóc ở mức nửa khô nửa ẩmThấm khô tóc bằng khăn và sấy tóc ở mức nửa khô nửa ẩm

Kết quả thu được

Mái tóc của bạn sẽ có được độ ẩm tự nhiên và vẻ bóng mượt chắc khỏe. Cách làm này thật tuyệt cho những bạn sở hữu mái tóc mềm mỏng, hay bị xẹp hoặc xù, tóc dễ tích điện. Ứng dụng phương pháp này giúp tóc trông dày hơn và có nếp sóng tự nhiên mềm mại.

Gội đầu ngược cho tóc thêm khỏe đẹp, bồng bềnh tự nhiênGội đầu ngược cho tóc thêm khỏe đẹp, bồng bềnh tự nhiên

Tuy nhiên, để đảm bảo giữ được lượng dưỡng chất tối đa trên tóc, bạn có thể sẽ không làm sạch hoàn toàn được chất bẩn trên da đầu và tóc khi ứng dụng cách làm này. Vì vậy, bạn có thể kết hợp luân phiên cách gội đầu ngược này với cách làm truyền thống để tóc đẹp và da đầu sạch nhé.

Lợi ích của việc gội đầu ngược

Lợi ích của việc gội đầu ngượcLợi ích của việc gội đầu ngược

Gội đầu ngược hay cách dùng dầu xả trước dầu gội nghe có vẻ bất hợp lý nhưng sẽ đem lại cho tóc những kết quả bất ngờ:

  • Giúp tóc không bị trơn, da đầu nhờn do không xả kỹ. Nó đặc biệt hữu dụng với người có da đầu nhờn nhưng tóc bị khô về phía ngọn.
  • Vẫn đảm bảo giữ được lượng dưỡng chất nhất định giúp tóc không bị xơ, khô mà mềm mượt.- Giảm áp lực lên tóc để hạn chế hay giảm lượng tóc gãy rụng, nhất là với tóc hư tổn do uốn, nhuộm, duỗi.
  • Giúp tóc phồng hơn, nhờ đó dễ thoa đều dầu gội lên tóc hơn; và tóc khi khô cũng bồng bềnh tự nhiên hơn.
  • Có hiệu quả khi tóc và da đầu bị “lờn sản phẩm” sau thời gian dài sử dụng. Cách dùng đảo ngược cũng giống như “thay thuốc mới” cho tóc.

Lưu ý: Cách làm này chỉ ứng dụng được với một số loại tóc, không đạt hiệu quả cao trên tóc dày hoặc quá khô (loại tóc này vẫn nên dùng thêm dầu xả, dầu dưỡng sau khi gội là tốt nhất).

Xem Thêm:   Hoa tóc tiên: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng chi tiết

Gội đầu ngược – dùng dầu xả trước dầu gội, cách làm nghe có vẻ ngược đời nhưng lại tăng vẻ đẹp và độ chắc khỏe cho tóc. Thử ứng dụng trên mái tóc của mình để đánh giá kết quả nhé!

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Dùng dầu xả trước, dầu gội sau giúp tóc mềm mượt như đi salon tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.