Đây là những thức uống không nên kết hợp khi ăn hải sản

Ăn hải sản không nên uống nước sâm

Bạn đang xem bài viết Đây là những thức uống không nên kết hợp khi ăn hải sản tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hải sản là một thực phẩm vô cùng quen thuộc với chúng ta. Nhưng khi ăn hải sản các bạn đã biết không nên uống thức uống gì không? Cùng tìm lời giải cho câu hỏi này nha.

Bia

Khi ăn hải sản và kết hợp với uống bia sẽ mang đến nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Hải sản có nhiều chất đạm, khoáng chất còn bia thì có lượng vitamin B1 cao từ đó khi kết hợp sẽ tạo ra kết tủa.

Nếu kết tủa tích tụ lâu ngày có thể dẫn đến hình thành sỏi thận, ảnh hưởng đến gan. Cùng với điều đó, nếu lượng đạm thừa có thể dẫn đến đỏ các khớp, bệnh gout nguy hiểm.

Ăn hải sản không nên uống biaĂn hải sản không nên uống bia

Trà

Uống trà sau khi ăn hải sản là điều vô cùng nguy hiểm. Trong hải sản có nhiều canxi và trong trà có lượng axit tannic tạo thành canxi không hòa tan từ đó ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

Ăn hải sản không nên uống nước tràĂn hải sản không nên uống nước trà

Nước hoa quả

Trong những loài hải sản giáp xác như là sò, ốc, tôm,… thường sẽ chứa nhiều asen pentavelent, còn trong các loại nước ép như nước ép cam, nước ép táo,… sẽ chứa nhiều loại vitamin C. Khi kết hợp nước ép hoa quả với hải sản sẽ tạo thành trioxide asen – thạch tín và gây nên ngộ độc rất nguy hiểm.

Xem Thêm:   17 Mặt Nạ Dưỡng Da An Toàn, Ít Kích Ứng Da Tốt Nhất Dành Cho Nam Giới

Không chỉ nước ép mà nếu ăn hoa quả sau khi ăn hải sản cũng có những ảnh hưởng không tốt. Sẽ gây nên những vấn đề về tiêu hóa như là đau bụng, nôn mửa, đi ngoài,…

Ăn hải sản không nên uống nước hoa quảĂn hải sản không nên uống nước hoa quả

Các loại đồ uống có tính hàn

Những thức uống có tính hàn như là nước có gas, nước dưa chuột, nước dưa hấu, nước lạnh thường thanh mát, giúp giải nhiệt. Chính vì thế, khi kết hợp cùng với hải sản sẽ gây nên những vấn đề về tiêu hóa như đầy bụng, khó tiêu,…

Các loại đồ uống có tính hànCác loại đồ uống có tính hàn

Nước sâm

Ngay sau khi ăn hải sản, các bạn không nên uống nước sâm. Vì theo y học cổ truyền thì hải sản là đại hạ khí còn nhân sâm là đại bổ khí, hai thứ này sẽ triệt tiêu lẫn nhau và từ đó gây nên những vấn đề về tiêu hóa.

Ăn hải sản không nên uống nước sâmĂn hải sản không nên uống nước sâm

Bài viết trên là những chia sẻ của Mdoc.vn về những thức uống mà các bạn không nên kết hợp khi ăn hải sản. Qua bài viết, khi ăn hải sản các bạn cần lưu ý không uống cùng với những thức uống này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nha.

Nguồn: Báo Lao động

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đây là những thức uống không nên kết hợp khi ăn hải sản tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem Thêm:   MdoC – Thương hiệu chăm sóc da số 1 dành cho nam