Những lợi ích tuyệt vời của trào lưu ngồi ghế bóng làm việc

Tăng sức mạnh cốt lõi

Bạn đang xem bài viết Những lợi ích tuyệt vời của trào lưu ngồi ghế bóng làm việc tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Khi ngồi làm việc quá nhiều giờ trong ngày với chiếc ghế bình thường sẽ làm cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi và xuất hiện những vấn đề về xương khớp. Ghế bóng sẽ giúp bạn giảm thiểu những vấn đề đó và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Những lợi ích tuyệt vời ca trào lưu ngồi ghế bóng làm việc

Liên kết cột sống tốt hơn

Liên kết cột sống tốt hơnLiên kết cột sống tốt hơn

Khi ngồi trên ghế bóng thì cơ thể sẽ cân bằng để ngồi chính xác và không bị ngã. Chính vì thế, sẽ giúp liên kết cột sống tốt hơn, không ảnh hưởng đến xương và giúp ngăn ngừa tình trạng đau lưng, đau vai.

Đốt cháy nhiều calo hơn

Ngồi trên ghế bóng thì cơ thể bạn sẽ thường di chuyển để cân bằng ghế bóng. Điều đó giúp bạn tiêu hao năng lượng từ đó đốt cháy nhiều calo và giữ cho vóc dáng thon gọn, cân đối.

Cơ thể vẫn di chuyển

Cơ thể vẫn di chuyểnCơ thể vẫn di chuyển

Trong khi ngồi trên những chiếc ghế bình thường ở văn phòng làm việc thì bạn thường cứ ngồi im một chỗ và không di chuyển. Ngược lại, khi ngồi trên ghế bóng thì những cử động giúp giữ cân bằng sẽ làm bạn di chuyển cơ thể của mình.

Xem Thêm:   Những dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nước mỗi ngày

Máu huyết lưu thông

Máu huyết lưu thôngMáu huyết lưu thông

Ngồi im quá lâu trên ghế sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu huyết của cơ thể. Khi ngồi trên ghế bóng thì cơ thể bạn luôn di chuyển để cân bằng, từ đó giúp làm tăng tuần hoàn, máu huyết lưu thông.

Tăng sức mạnh cốt lõi

Tăng sức mạnh cốt lõiTăng sức mạnh cốt lõi

Ngồi trên ghế bóng sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe như một bài tập thể dục. Phần cơ bụng của cơ thể sẽ được hoạt động để giữ yên vị trí ngồi thật vững.

Cảm thấy khỏe

Cảm thấy khỏeCảm thấy khỏe

Một ngày làm việc khi bạn ngồi trên ghế bóng thay vì trên chiếc ghế bình thường sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy khỏe hơn. Việc ngồi trên ghế bóng sẽ giúp bạn như vừa làm việc vừa tập thể dục từ đó mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể.

Những rủi ro khi ngồi ghế bóng làm việc

Mặc dù ngồi ghế bóng làm việc đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng vẫn tồn tại một số rủi ro khi ngồi ghế bóng làm việc quá lâu.

Mỏi cơ bắp do ngồi sai tư thế nhiều giờ

Mỏi cơ bắpMỏi cơ bắp

Khi ngồi trên ghế bóng thì chúng ta phải dùng sức để giữ thăng bằng. Với nhân viên văn phòng thì một ngày sẽ phải ngồi rất nhiều giờ từ đó việc giữ thăng bằng quá lâu sẽ khiến các cơ bắp có thể bị mỏi dần.

Xem Thêm:   10 Bộ Sản Phẩm Chăm Sóc Da Mặt Dành Cho Nam Giới Tốt Nhất Hiện Nay

Không có sự hỗ trợ đầy đủ

Không có sự hỗ trợ đầy đủKhông có sự hỗ trợ đầy đủ

Ghế bóng chỉ cơ bản phục vụ mục đích cho mọi người ngồi lên và không có sự hỗ trợ khác như tựa lưng, kê tay,….. Điều này có thể khiến những người ngồi không đúng tư thế bị mỏi lưng và không cảm thấy thoải mái.

Không đáp ứng quy tắc DSE (Display Screen Equipment)

Không đáp ứng quy tắc DSE (Display Screen Equipment)Không đáp ứng quy tắc DSE (Display Screen Equipment)

Chiếc ghế sử dụng trong văn phòng sẽ có sự ổn định, điều chỉnh được và hỗ trợ lưng tốt. Còn với ghế bóng sẽ không đáp ứng quy tắc DSE, gây bất lợi khi ngồi vì không phù hợp với chiều cao của bàn.

Lưu ý khi ngồi ghế bóng làm việc:

  • Hãy chọn ghế bóng phù hợp với kích cỡ của bạn để ngồi thoải mái hơn.
  • Chọn ghế bóng có kết cấu bền vững, không nổ khi bạn ngồi để đảm bảo an toàn.
  • Bạn hãy luân phiên ngồi ghế bình thường và ngồi ghế bóng.

Bài viết trên là những chia sẻ của Mdoc.vn về những lợi ích tuyệt vời của trào lưng ngồi ghế bóng làm việc. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ hiểu rõ hơn và có thêm nhiều thông tin hữu ích về chủ đề này nhé.

Nguồn: Báo Thanh Niên và Nội thất Đông Sài Gòn

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những lợi ích tuyệt vời của trào lưu ngồi ghế bóng làm việc tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem Thêm:   Người bệnh hen suyễn cần lưu ý những gì trước khi đi du lịch?