Phân biệt gel vuốt tóc và wax vuốt tóc

Wax vuốt tóc

Bạn đang xem bài viết Phân biệt gel vuốt tóc và wax vuốt tóc tại Mdoc.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm tạo kiểu và giữ nếp tóc khác nhau khiến các bạn phân vân trong sự chọn mua. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách phân biệt sự khác nhau giữa wax và gel.

Gel vuốt tóc

Gel vuốt tócGel vuốt tóc

Gel hay được gọi là keo vuốt tóc có độ bóng, cứng giữ nếp cho tóc ở một kiểu tóc cố định đặc trưng. Có thể nói, khi bạn vuốt tóc trên tóc ẩm, và đợi nó khô lại tầm 30p, tóc bạn sẽ cứng như đá, với một độ giữ nếp có lẽ gọi là bê tông. Hiện nay thường có 2 loại gel là light gel và heavy gel dùng cho tóc mỏng và tóc dày.

Gel được cấu tạo từ polymer caution – chất giúp căng và duỗi thẳng tóc. Do đó, nó thường ở dạng lỏng, sệt, nhớt và có mùi hương nhẹ nhưng không lưu hương lâu. Ngoài ra, với độ giữ nếp và độ bóng cực cao nên rất khó trong việc tạo kiểu tóc lại sau khi gel khô.

>> Các thuật ngữ khi chọn sáp vuốt tóc cho nam cần biết

Ưu điểm:

– Hình thức đẹp, bắt mắt

– Khả năng giữ nếp tốt.

– Mùi hương tương đối dễ chịu.

Xem Thêm:   Top 35 kiểu tóc ngắn nữ cá tính, đẹp cuốn hút phái mạnh

– Sử dụng với mục đích tạo một kiểu tóc cố định.

Nhược điểm:

– Gây ra rít tóc, bết tóc và bóng không tự nhiên.

– Khó tạo kiểu tóc lại sau khi gel khô.

– Không kết hợp được với các sản phẩm tạo kiểu khác (gôm xịt, pre-styling).

Cách sử dụng:

Khi tóc khô hoặc ẩm sau khi gội xong. Xoa đều lượng Gel vừa đủ lên các ngón tay (không xoa vào lòng bàn tay). Sau đó vuốt vào tóc theo nếp theo ý muốn nhưng hạn chế chạm vào tóc sau khi vuốt để tránh tóc bị mất nếp.

>> 4 Lưu ý khi sử dụng sản phẩm vuốt tóc

Wax vuốt tóc

Wax vuốt tócWax vuốt tóc

Wax được gọi là sáp vuốt tóc là sản phẩm thích hợp nhất cho việc giữ nếp tóc tự nhiên và điều chỉnh nếp. Đó là giải pháp đa năng cho nhiều kiểu tóc và chất tóc khác nhau, là sản phẩm linh hoạt và phổ biến nhất hiện nay.

Sáp vuốt tóc nam có thành phần cấu tạo từ Polymer ( PVP, Acrylate copolymer) nên nó có dạng đặc hơn gel và có mùi hương đa dạng phù hợp với từng sở thích của người tiêu dùng.

Khi sử dụng, wax không làm cứng tóc như gel mà cực mềm mại. Thêm vào đó, độ bóng ít hoặc không nên khi dùng chúng như tóc tự nhiên của bạn. Chính vì thế, độ giữ nếp tóc chỉ ở mức trung bình và có thể dễ dàng tạo lại một kiểu tóc khác sau khi dùng wax.

Xem Thêm:   7 công thức ủ tóc bằng trứng gà giúp tóc mọc dày, dài, mềm mượt tự nhiên

Ưu điểm:

– Dễ tìm mua ở mọi nơi.

– Thiết kế đẹp, đa dạng mẫu mã với nhiều thương hiệu khác nhau

– Khô nhanh theo thời gian, đồng thời tạo cảm giác tự nhiên cho tóc. Bạn có thể tạo kiểu, chỉnh sửa tóc tùy theo ý muốn và cũng có thể kết hợp với các sản phẩm tạo kiểu khác.

– Tùy chỉnh được độ cứng, độ bóng.

Nhược điểm:

– Khó lựa chọn vì số lượng quá lớn và ngày một nhiều.

– Dễ bị làm giả.

– Giá tương đối cao.

Cách sử dụng:

Wax sử dụng khi tóc ẩm hoặc tóc khô sau khi vừa gội xong. Xoa đều sáp lên khắp lòng bàn tay đến khi cảm thấy ấm. Sau đó vuốt vào tóc theo nếp như ý muốn.

Xem chi tiết hơn cách sử dụng sáp vuốt tóc ở bài viết: Hướng dẫn sử dụng sáp vuốt tóc giúp giữ nếp lâu và không ngứa cho nam

Với những ưu nhược điểm trên, các mặt hàng gel và wax đều là 2 sản phẩm mang lại nhiều lợi ích sử dụng và hiệu quả cao trong việc tạo kiểu tóc. Tuy nhiên các dòng wax có ưu thế hơn về nhiều mặt từ thiết kế, giá cả, số lượng. Tuy nhiên các mặt hàng Gel cũng không thua kém ở khả năng giữ nếp và hình thức bên ngoài. Chúc các bạn có thể chọn được những sản phẩm tạo kiểu và giữ nếp tóc phù hợp với  nhu cầu làm đẹp của bản thân.

Xem Thêm:   Có bao nhiêu loại sáp vuốt tóc, ưu nhược điểm của từng loại

Mdoc.vn

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Phân biệt gel vuốt tóc và wax vuốt tóc tại Mdoc.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.